Xem Trung đoàn Gia Định 'tôi rèn' dưới nắng nóng
  • Zalo

Xem Trung đoàn Gia Định 'tôi rèn' dưới nắng nóng

Thời sự Thứ Ba, 08/05/2012 04:34:00 +07:00

Dường như cái nắng, nóng oi bức của những ngày đầu hạ chỉ làm tôi luyện sự rắn rỏi, mạnh mẽ của các chiến sĩ Trung đoàn Gia Định.

Dường như cái nắng, nóng oi bức của những ngày đầu hạ chỉ làm tôi luyện sự rắn rỏi, mạnh mẽ của các chiến sĩ Trung đoàn Gia Định (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP HCM).Truyền thống hào hùng của Trung đoàn là niềm tự hào, tiếp sức cho các chiến sĩ trẻ tự tin với nhiệm vụ huấn luyện và cơ động sẵn sàng chiến đấu.


Ra đời vào ngày 30-5-1959, tại khu căn cứ địa Củ Chi “đất thép thành đồng”, Trung đoàn Gia Định tiền thân là Đội bảo vệ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định, đã trải qua nhiều chặng đường chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh, viết nên những trang sử oai hùng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước.

Chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền, các đơn vị bạn thực hiện tốt đường lối quốc phòng – an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh; nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu… luôn là nhiệm vụ trọng tâm mà Trung đoàn hướng tới; xứng đáng với lòng tin của chính quyền và nhân dân thành phố.

Xin gửi tới bạn đọc một vài hình ảnh về những giờ luyện tập trên thao trường của các chiến sĩ Trung đoàn Gia Định:

Trên đường cơ động ra thao trường  
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2 luyện tập bài Đại đội bộ binh phòng ngự  
Trung đội phòng ngự chiếm lại công sự  
Truy kích địch  
Bộ phận “quân xanh” trong luyện tập  
Tích cực luyện tập, thích nghi với mọi địa hình và tình huống chiến đấu  
Những chiến sĩ trẻ luôn tự hào về truyền thống của đơn vị  
Trung đội bộ binh 17, Đại đội bộ binh 7, Tiểu đoàn bộ binh 2 nhận xét, rút kinh nghiệm sau buổi tập cá nhân đánh địch ngoài công sự  


Theo QĐND

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xem Trung đoàn Gia Định 'tôi rèn' dưới nắng nóng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin