Xem tàu Bình Minh 02 ra khơi tiếp tục khảo sát

(VTC News) - Tàu Bình Minh 02 đã rời cảng Nha Trang lúc 20 giờ 20 ngày 5-6, tiếp tục làm nhiệm vụ khảo sát theo kế hoạch đã định.

    

Tàu Bình Minh 02 chuẩn bị rời cảng Nha Trang.  

Sau khi hoàn thành công tác hậu cần, thay thế một số thành viên thủy thủ đoàn và chuyên gia khảo sát, tàu Bình Minh 02 đã rời cảng Nha Trang lúc 20 giờ 20 ngày 5/6, tiếp tục làm nhiệm vụ khảo sát theo kế hoạch đã định.  

Khoang sau tàu Bình Minh 02. 

Trong khoang tàu. 

Trước giờ khởi hành, ai cũng tranh thủ gọi điện cho người thân 

Một chuyên gia khảo sát nước ngoài. 

Thủy thủ tàu Bình Minh 02 trước lúc tàu nhổ neo.  

Tàu bắt đầu rời bến. 

Tàu vòng qua cáp treo Vinpearl, rời Nha Trang. 

Các tàu bảo vệ tàu Bình Minh 02. 

Anh Trần Duy Bình, máy 2 tàu Bình Minh 02 đã có mặt trên tàu trong lần khảo sát bị các tàu hải giám Trung Quốc cản trở, lần này lại tiếp tục làm nhiệm vụ.

Anh cho biết, tâm lý anh em rất thoải mái. “Mình đi khảo sát cho Tổ quốc, đất nước mình, trong lãnh thổ mình, có gì phải ngại. Vả lại, chuyến này số tàu bảo vệ tăng lên tới 8 chiếc, mọi việc được chuẩn bị tốt, sẽ không có chuyện như hôm 26-5.” Anh Bình nói.

Trước khi tàu Bình Minh 02 nhổ neo, các tàu bảo vệ đã lần lượt ra chờ ở cửa vịnh Nha Trang. Thủy thủ trên các tàu đều tỏ rõ quyết tâm làm tốt nhiệm vụ, bảo đảm cho tàu Bình Minh 02 khảo sát đạt kết quả cao nhất. Anh Nguyễn Hồng Quân, thuyền trưởng tàu VT 7739 có con gái Phương Anh  sinh ngày 2/4, được mổ bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi đồng I, TP. Hồ Chí Minh ngày 26/5.

Anh kể, đêm 25-5 cứ nôn nao không ngủ được, sáng sớm 26/5 chưa kịp gọi về nhà động viên vợ con thì các tàu hải giám Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ngăn cản hoạt động khảo sát của tàu Bình Minh 02. “Tôi tin chuyến khảo sát này của tàu Bình Minh 02 sẽ diễn ra an toàn, thuận lợi, tôi sớm được về thăm con gái” -  anh Quân nói.

Tin liên quan

» Vụ tàu Bình Minh 02 và phép thử của Bắc Kinh
» Bình Minh 02 tiếp tục hành trình với 8 tàu bảo vệ
» Thuyền trưởng Bình Minh 2 kể về "điều không tin nổi"
» Bình Minh 2 - những khoảnh khắc đối mặt tàu hải giám TQ

Nguyên Huy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN