Xem phim trực tuyến, bạn có thể đang đào hộ lượng bitcoin trị giá hàng trăm nghìn USD cho tin tặc

(VTC News) - Hãng phần mềm chặn quảng cáo và bảo vệ tính riêng tư cho biết, một số trang web xem phim trực tuyến có thể cài phần mềm độc hại vào máy người sử dụng để bí mật lợi dụng máy tính họ cho việc đào bitcoin.

Adguard, hãng phần mềm chặn quảng cáo và bảo vệ tính riêng tư cho biết, nhiều trang web xem phim trực tuyến, trong đó có Openload, Streamango, Rapidvideo và OnlineVideoConverter đang bí mật lợi dụng máy tính của người sử dụng cho việc đào bitcoin.

Khi truy cập các trang web xem phim trực tuyến này, người sử dụng sẽ nhận được thông báo yêu cầu tải phần mềm về máy và cài đặt để xem phim hoặc phục vụ bảo vệ máy tính.

Một khi cài đặt, những kẻ xâm nhập sẽ biến máy tính của người sử dụng thành công cụ đào bitcoin. Theo thông cáo của Adguard, chỉ trong 2 tháng trở lại đây có đến 1 tỷ người sử dụng internet bị lợi dụng như vậy và con số này đang tăng lên từng ngày.

Xem phim truc tuyen, ban co the dang dao ho luong bitcoin tri gia hang tram nghin USD cho tin tac hinh anh 1

 Xem phim trực tuyến, bạn có thể đang đào hộ bitcoin cho tin tặc. (Ảnh: IT) 

“Chúng tôi lần theo các trang web nổi tiếng bí mật lợi dụng thiết bị của người sử dụng để đào bitcoin. Theo SimilarWeb, chỉ riêng 4 trang web trên có 992 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Số tiền kiếm được từ hoạt động này mỗi tháng, theo tỷ giá hiện tại, có thể lên đến 326.000 USD. Đó là con số khủng khiếp”, Andrey Meshkov, nhà đồng sáng lập Adguard, cho biết.

Tháng 9/2017, hãng bảo mật Kaspersky Lab cũng thông báo về vấn đề này. Hãng này cho biết tại Nga có nhóm tin tặc kiểm soát khoảng 9.000 máy tính, phần mềm gián điệp hoạt động trên các máy tính này sử dụng phần cứng như card đồ họa để đào bitcoin.

Nhiều người sử dụng không thể phát hiện ra phần mềm gián điệp này mà chỉ thấy máy tính chạy chậm và nóng lên không rõ nguyên nhân.

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Bất ngờ tăng thẳng đứng

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.