Xem phim đen, bé trai 12 tuổi rủ bé gái hàng xóm 'thực hành'

Cháu trai khai nhận do xem nhiều phim đen nên muốn bắt chước, tuy nhiên do chưa đủ lớn nên cháu chưa thực hiện được hành vi.

 

Ngày 23/9, đại tá Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, công an huyện đã lập hồ sơ giao về địa phương quản lý một bé trai mới 12 tuổi nhưng có hành vi dâm ô.

"Chúng tôi đã làm hồ sơ cẩn thận vì đây là trẻ em, sau đó chúng tôi hỏi ý kiến của tòa án cùng cấp với dự tính sẽ đưa cháu bé vào trường giáo dưỡng. Sau khi tòa xác định không thuộc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, không thể đưa vào trường giáo dưỡng nên chúng tôi giao về gia đình và địa phương chăm sóc dạy dỗ" - ông Hiếu nói.

Xem phim den, be trai 12 tuoi ru be gai hang xom 'thuc hanh' hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ, đầu năm 2016, cháu N.H.T (12 tuổi, ngụ Thoại Sơn, An Giang) sau khi xem phim thì sang nhà hàng xóm rủ bé gái N.T.N (6 tuổi) về nhà mình chơi. Tại đây, T lột quần áo của N và bắt chước phim người lớn. Đến chiều, gia đình cháu N phát hiện con mình có dấu hiệu bị xâm hại nên hỏi và sau đó tố cáo vụ việc với công an.

Ban đầu, công an xác định là hành vi hiếp dâm (căn cứ hành vi, đủ cơ sở đưa đi giáo dưỡng) nên khởi tố vụ án nhưng tòa cho rằng là dâm ô (căn cứ hậu quả) nên không thể xử lý do bé trai là trẻ em. Tháng 7, tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn có văn bản trả lời quan điểm xử lý, sau đó công an ra quyết định đình chỉ vụ án.

Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho bị hại cho biết, cháu trai khai nhận do xem nhiều phim đen nên muốn bắt chước. Tuy nhiên, do chưa đủ lớn nên cháu chưa thực hiện được hành vi.

Hiện cả hai gia đình đã hòa giải. "Vụ việc xảy ra ở vùng nông thôn, hai bên gia đình đều lao động vất vả, không có thời gian chăm sóc con cái. Cần phải cảnh báo để cha mẹ và nhà trường quan tâm nhiều hơn đến các em" - đại tá Hiếu nói.

Video: Hiếp dâm bé gái, "yêu râu xanh" tự hào được làm bố

Bình luận