Xem phi đội oanh tạc cơ Nga 'nghiền nát' IS dưới mưa bom

(VTC News) - 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga dội mưa bom các cơ sở của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại khu vực phía Đông và phía Tây Bắc Palmyra, Syria, Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo đó, 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 xuất kích từ lãnh thổ Nga đã thực hiện một cuộc không kích tập trung vào các cơ sở của IS ở gần khu định cư Es Suhne và Arak.

Video: Phi đội Tu-22M3 Nga lại trút mưa bom xuống IS

"Các trung tâm điều khiển, một số kho đạn dược, vũ khí dưới lòng đất, 3 xe chiến đấu bộ binh, 12 xe bán tải chở theo một số lượng lớn các tay súng cùng các loại súng máy hạng nặng của nhóm phiến quân đã bị phá hủy hoàn toàn", Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 

Được biết, sau khi rải bom quần nát các cứ điểm của IS, tất cả các máy bay đã trở về sân bay xuất phát. 

Nga đã tổ chức hàng loạt các cuộc không kích nhằm vào IS, chi nhánh chủ lực của al-Qaeda tại Syria, nhóm al-Nusra Front và các tổ chức khủng bố khác kể từ ngày 30/9/2015 theo  yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad. 

Video: Mục tiêu IS tan tành dưới làn mưa bom

Các máy bay ném bom tầm xa của Nga bắt đầu tham gia vào chiến dịch này vào tháng 11/2015 sau khi Ansar Bait al-Maqdis, một nhánh quân thề trung thành với IS tuyên bố bắn hạ chiếc máy bay bay chở khách Metrojet của Nga hồi tháng 10/2015 làm 224 người thiệt mạng. 

Abu Duaa al-Ansari, thủ lĩnh của nhóm khủng bố này cùng 45 phụ tá cao cấp và các tay súng khác của nhóm mới đây cũng đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của quân đội Ai Cập vào căn cứ của ở của nhóm này gần thị trấn Arish, Ai Cập.

Song Hy (Nguồn: RT)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu