Xem nhóm tấn công tàu sân bay Ronald Reagan bày binh bố trận trong Keen Sword 21
  • Zalo

Xem nhóm tấn công tàu sân bay Ronald Reagan bày binh bố trận trong Keen Sword 21

Quân sự Thứ Tư, 28/10/2020 06:49:00 +07:00

(VTC News) - Nhóm tấn công tàu sân bay Ronald Reagan tập trận tác chiến cùng Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) và Hải quân Hoàng gia Canada ở khu vực Thái Bình Dương.

Video: Mỹ - Nhật tập trận Keen Sword 21 ở khu vực Thái Bình Dương

Theo Hải quân Mỹ, các máy bay từ Hải quân, Thủy quân lục chiến, Không quân Hoa Kỳ cùng với máy bay chiến đấu của JMSDF và Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản bay theo đội hình trong tập trận Keen Sword 21.

Ngoài ra, khoảng 46.000 binh sỹ Mỹ và Nhật Bản (trong đó 37.000 binh lính Nhật Bản và 9.000 lính Mỹ) tham gia tập trận đổ bộ chiếm đảo ở Thái Bình Dương từ ngày 26/10 đến 5/11. 

Keen Sword 21 là cuộc tập trận lớn đầu tiên kể từ khi ông Yoshihide Suga trở thành Thủ tướng Nhật Bản, với lời hứa sẽ tiếp tục xây dựng quân đội bảo vệ chủ quyền các đảo do Nhật Bản kiểm soát ở biển Hoa Đông. 

Các mối quan hệ quốc phòng song phương giữa Mỹ và Nhật Bản được xây dựng và duy trì trong bối cảnh hiện nay này là rất quan trọng, nhằm ứng phó với các thách thức trên khu vực Thái Bình Dương.

Theo các chuyên gia, Keen Sword 21 là minh chứng về sức mạnh của Liên minh Mỹ - Nhật và là nền tảng của hòa bình và an ninh ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trong hơn 60 năm qua.

Phong Vũ (Nguồn: US Navy)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xem nhóm tấn công tàu sân bay Ronald Reagan bày binh bố trận trong Keen Sword 21" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất