• Zalo

Xem nam sinh đội mưa vớt rác thông cống, thấy cuộc đời đẹp hơn

Ý kiến Thứ Tư, 17/06/2020 16:51:00 +07:00

(VTC News) - Chứng kiến nhiều tiêu cực và thói hư tật xấu của người đời, cảnh nam sinh đội mưa vớt rác ngăn tắc cống khiến chúng ta cảm thấy lòng nhẹ nhõm, tin yêu cuộc đời hơn.

Video: Nam sinh đội mưa vớt rác, thông cống đốn tim người xem

Chiều 16/6, camera an ninh tại khu dân cư ở huyện Long Thành (Đồng Nai) ghi lại được hình ảnh một cậu bé học sinh cấp 2 đang dắt xe đạp bước trên vũng nước mưa bên đường bỗng dừng lại cạnh miệng cống thoát nước. Dưới cơn mưa nặng hạt, cậu bé dựng chân chống xe rồi ngồi xuống dùng tay dọn rác để khơi thông miệng cống. Xong đâu đấy, cậu lại lên xe thong dong đạp đi.

Clip dài chưa đầy một phút này như liều thuốc bổ khiến tôi cảm thấy lòng mình vui vẻ nhẹ nhõm hẳn trong một ngày gặp nhiều chuyện bực bội, thất vọng vì nhân tình thế thái. Vẻ thản nhiên như không của nam sinh khi làm việc đó cho thấy đối với cậu, hành vi này chỉ là chuyện bình thường cậu vẫn làm hằng ngày, và dọn rác nơi công cộng là việc đương nhiên. Còn gì đẹp bằng khi con người làm việc tốt một cách hồn nhiên, chẳng cần cân nhắc, nghĩ ngợi. 

Xem nam sinh đội mưa vớt rác thông cống, thấy cuộc đời đẹp hơn - 1

Nam sinh vớt rác trong mưa. (Ảnh cắt từ clip).

Việc làm của cậu bé như một nốt nhạc trong trẻo thánh thót, như tia sáng vui vẻ nhảy nhót trong cái nền xám đầy bụi bặm của bức tranh cuộc đời. Cuộc sống luôn nhiều màu sắc, tốt xấu đan xen, nhưng với những người lớn luôn căng thẳng vì công việc như chúng ta, hằng ngày phải vật lộn với lo toan, đối mặt với nhiều chuyện tiêu cực, với thói hư tật xấu của người đời, clip mấy chục giây này như dòng nước mát làm dịu tâm hồn. Nó khiến ta nhẹ nhõm, an vui, thấy tin yêu hơn, thấy cuộc đời dù nhiều nhọc nhằn u ám nhưng vẫn đáng sống biết bao.

Cảm ơn cháu bé, cảm ơn người chia sẻ clip. Mong cuộc sống sẽ có thêm nhiều câu chuyện đẹp đẽ như vậy, mỗi câu chuyện như một hạt mầm của niềm vui, của thiện lành.

Bạn có đồng ý với quan điểm trên? Hãy chia sẻ vào box bình luận phía dưới.

Hiếu Nguyễn (Độc giả)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều