Xem mức độ hoành tráng tại garage Thần Châu trước khi bị cháy

Trước khi bị cháy, garage ô tô Thần Châu chuyên nhận chăm sóc bảo dưỡng và sửa chữa cho nhiều xe sang tới siêu sang, siêu xe không chính hãng tại Việt Nam, thậm chí có cả khách hàng đến từ Lào, Campuchia.

Theo phía cảnh sát chữa cháy, vụ cháy garage Thần Châu (Q1, TP.HCM) thiêu rụi hàng chục xe trong xưởng sửa chữa. Trong đó, hầu hết đều là các mẫu xe sang đến siêu sang từ những thương hiệu danh tiếng như Bentley, Land Rover, Porsche, BMW, Mercedes-Benz hay Mini.


Hình ảnh của garage xe sang Thần Châu khi còn nguyên vẹn

Nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng được xác định là do một nhân viên trong xưởng sửa chữa ô tô Thần Châu bất cẩn trong lúc làm việc. Nhân chứng cho biết nhân viên này trong lúc đấu dây đã gây chập điện và bắt lửa sang bình xăng của xe.

Vì có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng không thể khống chế khiến các nhân viên chỉ kịp đưa được vài xe trong xưởng ra ngoài trước khi có tiếng nổ lớn khiến những người có mặt trong xưởng buộc phải bỏ chạy. Những xe còn lại trong xưởng đều bị cháy rụi gần như hoàn toàn.


 Garage Thần Châu là xưởng chăm sóc xe chuyên về Bentley và một số thương hiệu hạng sang - Ảnh: Thanchauauto

 Garage Thần Châu là xưởng chăm sóc xe chuyên về Bentley và một số thương hiệu hạng sang - Ảnh: Thanchauauto

Garage Thần Châu là xưởng sửa chữa thuộc salon Thần Châu chuyên phân phối xe sang. Hiện tại garage này mở rộng chăm sóc bảo dưỡng và sửa chữa cho nhiều xe sang, tới siêu sang, siêu xe không chính hãng tại Việt Nam, thậm chí có cả khách hàng đến từ Lào, Campuchia.

Vụ cháy xảy ra đúng dịp cận Tết khiến thiệt hại về tài sản càng nặng nề bởi đây là thời điểm nhiều chủ xe mang “con cưng” đi sửa chữa, bảo dưỡng và tút tát lại nhan sắc để chơi Tết.


Ước tính vụ cháy này đã thiêu rụi khoảng 50 tỉ đồng thiệt hại về xe lẫn trang thiết bị, phụ tùng bên trong xưởng chưa kể kho hàng và trang thiết bị của cửa hàng Thế giới di động cũng bị cháy rụi. Rất may mắn chỉ có một người bị bỏng nhẹ ngoài da khi đang cố gắng dập lửa.Thái Anh (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh