• Zalo

Xem màn di chuyển 'không tưởng' của tàu sân bay USS George Washington

Thế giớiThứ Năm, 03/10/2019 15:10:00 +07:00

Tại cơ sở đóng tàu Newport News Ship, Hải quân Mỹ vừa thực hiện màn di chuyển, lai dắt tàu sân bay USS George Washington (CVN-73) ra khỏi bến tàu trên cạn.

Điểm đặc biệt là USS George Washington được neo đậu trên một bãi đất khô, một hệ thống bơm nước đặc biệt được sử dụng để nâng tàu sân bay USS George Washington lên khỏi mặt đất.

Sau đó, các tàu lai dắt kéo USS George Washington ra cảng biển và neo đậu ở vị trí cạnh hệ thống cần cẩu sửa chữa. Đây là một thao tác rất phức tạp, vì USS George Washington là một trong những hàng không mẫu hạm lớn nhất của Hải quân Mỹ.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Mỹ, USS George Washington sẽ được sửa chữa và hiện đại hóa, kéo dài thời gian phục vụ đến năm 2021. Sau đó, tàu sân bay này sẽ được Hải quân Mỹ dần loại bỏ khỏi biên chế.

USS George Washington là tàu sân bay lớp Nimitz, được đưa vào hoạt động từ năm 1992. Nó là loại tàu sân bay lớn nhất được chế tạo trong lịch sử Hải quân Mỹ và thế giới.

USS George Washington có khả năng mang theo 90 máy bay và trực thăng khác nhau. Có 5 nghìn thủy thủ đoàn phục vụ trên tàu sân bay uy lực này.

Trong tương lai gần, USS George Washington và các tàu sân bay khác lớp Nimitz sẽ được thay thế hoàn toàn bằng tàu sân bay kiểu mới, như USS Gerald R. Ford.

Chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên kiểu mới của Hải quân Mỹ USS Gerald R. Ford (CVN-78) đã được đưa vào biên chế năm 2017.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !