Xem Lý Tiểu Long giao đấu với trùm buôn thuốc phiện

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 21/11/2013 07:12:00 +07:00

(VTC News) – Tung những cú ra đòn liên hoàn cước, Lý Tiểu Long nhanh chóng hạ gục tên trùm buôn bán thuốc phiện, trả thù cho các anh em.

(VTC News) – Tung những cú ra đòn liên hoàn cước, Lý Tiểu Long nhanh chóng hạ gục tên trùm buôn bán thuốc phiện, trả thù cho các anh em.

Đây là cảnh giao chiến sinh tử giữa Trịnh Triều An (Lý Tiểu Long đóng) và ông trùm bán ma túy tàn ác trong bộ phim Đường sơn đại huynh.

Lý Tiểu Long
Bộ phim được khởi quay vào đầu năm 1971 dưới bàn tay tài ba của đạo diễn La Duy tại một thị trấn nhỏ ở Thái Lan.

Trong phim nhân vật huyền thoại Lý Tiểu Long vào vai một anh nhà quê hiền lành, chất phác tên là Trịnh Triều An.

Sau khi nghe lời mẹ từ bỏ chốn giang hồ hiểm ác, anh lên thành phố tìm việc làm và được anh em giới thiệu vào một xưởng làm đá, Triều An tưởng đã yên phận với công việc làm công ăn lương này.

Tuy nhiên xưởng đá hóa ra lại làm ăn bất chính chuyên buôn lậu thuốc phiện, và khi sự thật này được hé lộ thì liên tiếp xảy ra những vụ mất tích của các anh em công nhân, làm dấy lên nghi ngờ về những ẩn khuất đằng sau đó.

Khi biết Triều An là người giỏi võ nghệ, chủ nhà xưởng bắt đầu dùng rượu ngon và gái gọi nhằm mua chuộc anh làm tay sai cho chúng, nhưng thật không ngờ một trong số những cô gái gọi lại tiết lộ cho anh mọi chuyện bí mật của xưởng buôn bán thuốc phiện trá hình này.

Triều An dần hiểu ra sự việc và nhận ra kẻ đã giết hại huynh đệ của mình, tạm quên lời mẹ dặn anh quyết tâm đi tìm ông chủ nhà xưởng đồng thời là tên trùm buôn thuốc phiện khét tiếng để trả thù.

Ra đời vào cuối năm 1971, Đường sơn đại huynh đã gây được tiếng vang lớn trong thể loại phim võ thuật và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử phim Hong Kong cho tới khi bộ phim Tinh Võ Môn được công chiếu và phá vỡ kỷ lục này.

Với khoản tiền thu về ở mức kỷ lục khi đó là hơn 3.5 triệu USD, tuy nhiên mức cát xê Lý Tiểu Long nhận về cho vai diễn này khi đó chỉ vẻn vẹn 15.000 USD.
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long một giao đấu với nhóm đầy tờ của ông chủ nhà xưởng.  
Mặc dù nhận được phản hồi tích cực từ phía người xem, tuy nhiên 1 năm sau đó, các nhà kiểm duyệt phim đã quyết định cắt bỏ một số cảnh quay ở cuối bộ phim khi Lý Tiểu Long giao chiến với ông trùm buôn bán thuốc phiện vì quá bạo lực.

Khi được công chiếu tại Mỹ, bộ phim được đổi lại với cái tên The Chinese Connection và trở thành một trong những bộ phim nước ngoài ăn khách nhất thời đó.

Đường sơn đại huynh thành công tới mức năm 1978, công ty sản xuất và phân phối phim của Mỹ - Columbia Pictures đã mua bản quyền công chiếu lại bộ phim và nhanh chóng thu về khoản tiền lớn.

Trước đó, một trong những hàng phim lớn nhất của Hollywood là Miramax cũng bỏ tiền để mua bản quyền bộ phim này cùng với phim Trò chơ tử thần để phát sóng trên kênh truyền hình riêng của họ.
Lý Tiểu Long
Cảnh Lý Tiểu Long giao chiến với ông chủ nhà xưởng.
Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long
Một số cảnh quay cuối của cuộc giao chiến đã bị cắt vì quá bạo lực.
Được biết, trong Đường Sơn đại huynh ban đầu Lý Tiểu Long chỉ đóng vai thứ nhưng khi quay, bất ngờ với tài năng võ thuật xuất chúng của anh, nên đạo diễn La Duy đã chỉnh sửa kịch bản để anh thủ vai chính Trịnh Triều An.

Khi Lý Tiểu Long xuất hiện trên màn bạc trong bộ phim Đường Sơn đại huynh vào năm 1971, dường như các ngôi sao phim hành động khác như Khương Đại Vệ, Địch Long, Vương Vũ,... chợt lu mờ để nhường cho cái tên mới toanh mà sau này đã đi vào huyền thoại trong lòng những người mê phim võ thuật – Lý Tiểu Long.

Xem trọn cảnh giao chiến quyết liệt giữa Lý Tiểu Long và ông trùm thuốc phiện:

Hà Trần

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !