Xem loạt limousine mới của Tổng thống Nga Putin

XeThứ Sáu, 09/05/2014 04:14:00 +07:00

(VTC News) – Những hình ảnh và thông tin đầu tiên về loạt limousine mới, sản xuất trong nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được hé lộ.

(VTC News) – Những hình ảnh và thông tin đầu tiên về loạt limousine mới, sản xuất trong nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được hé lộ.

Báo chí Nga vừa công bố những hình ảnh về dòng limousine dành riêng cho chính phủ Nga. Dòng xe này đang được nghiên cứu và phát triển trong một dự án có tên Project Cortege với sự tham gia của các chuyên gia đến từ hãng Porsche của Đức và hàng loạt hãng xe lớn nhất nước Nga.

Theo những hình ảnh mà báo giới Nga “chộp” được, dòng limousine này có thiết kế thân dài, phần đầu phẳng, bề thế tương tự như các mẫu xe của Rolls-Royce.

Những hình ảnh đầu tiên của loạt limousine dành cho Tổng thống Nga vừa được hé lộ. 

Những chiếc limousine gần như 100% nội địa hóa này sẽ được sử dụng để phục vụ Tổng thống Putin và các quan chức hàng đầu nước này.

Nội thất sang trọng và độc đáo của xe cũng được vén màn một phần. 

Theo dự kiến, phiên bản thử nghiệm sẽ xuất hiện trên đường vào cuối năm nay và phiên bản sản xuất sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm 2016. Thông tin chi tiết kỹ thuật và giá bán xe vẫn được giữ bí mật nhưng được biết, quỹ đầu tư để thực hiện dự án Project Cortege vào khoảng từ 150-400 triệu USD.


Bên cạnh các mẫu limousines cao cấp, dự án này cũng phát triển một số mẫu xe van và SUV để phục vụ cho các quan chức chính phủ.

Minh Quang (tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn