• Zalo

Xem lại hình ảnh cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 11/09/2018 07:10:00 +07:00

Kể từ sau phân đoạn này, khán giả sẽ không còn được thấy rõ gương mặt của người cha hiền hậu, yêu thương con do cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu đảm nhận.

Video: Xem lại phân đoạn cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Tối 10/9, Gạo nếp gạo tẻ tập 55 lên sóng và khán giả không khỏi xúc động với phân đoạn cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong phim. Ở phân đoạn này, ông Tuấn (cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) được Kiệt (Trung Dũng) đưa về nhà sau một thời gian nằm viện. Bên cạnh đó, ông cũng đứng giữa 2 lựa chọn: Nên hay không nói việc bé Thư - con của Phúc chính là con của Kiệt.

Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời sáng 14/2/2018 khi vai diễn của ông trong Gạo nếp gạo tẻ vẫn còn dang dở. Đoàn làm phim buộc phải đưa ra phương án thay thế và quyết định sẽ không cắt bỏ những hình ảnh của cố nghệ sĩ hay tìm diễn viên tiếp tục đóng vai ông Tuấn.

Thay vào đó, đoàn làm phim quyết định sử dụng những hình ảnh đặc tả như bàn tay, bước chân, dáng người của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của cố nghệ sĩ.

HTV2_Photos GAO NEP GAO TE tap 55 (8)

 

Lý giải cho việc này, biên kịch Nguyễn Hoàng Anh cho biết, dù ban đầu quyết định của đạo diễn gây tranh cãi nhưng đa số đều ủng hộ chỉ vì một chữ "Tình". "Đoàn làm phim mong muốn dành sự trọn vẹn nhất có thể cho vai diễn cuối cùng của một người đàn anh, một đồng nghiệp đáng kính như cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu.

Kể từ sau tập 55 của phim, mỗi khi đến phân đoạn của nhân vật ông Tuấn, bộ phim sẽ sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của chú" - biên kịch Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ.

Sinh thời, cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Mùa len trâu, Người Mỹ trầm lặng, Dòng máu anh hùng... Gạo nếp gạo tẻ là một trong những bộ phim cuối cùng của ông.

Trong phim, cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu vào vai một người cha hiền lành, luôn dành tất cả những điều tốt đẹp cho con. Đến khi con trai lấy vợ và cưới về một cô con dâu quá quắt, ông vẫn luôn nhường nhịn, không hề tỏ ra khó chịu hay trách móc con dâu.

HTV2_Photos GAO NEP GAO TE tap 55 (10)

 

Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời sáng 29 Tết (ngày 14/2) sau một tuần phát hiện bệnh ung thư gan. "Ba thằng An" trong Đất phương Nam ngưng đóng phim cách đó 2 tháng vì cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin