• Zalo

Xem lại Bàn thắng thế kỷ của huyền thoại Maradona

Hậu trường Thứ Năm, 26/11/2020 00:20:00 +07:00
(VTC News) -

Bàn thắng thế kỷ hay Bàn thắng đẹp nhất mọi thời đại là thuật ngữ để nói về pha lập công của Maradona vào lưới của đội tuyển Anh tại World Cup 1986.

Lúc đó Maradona có bóng từ phần sân nhà, "cậu bé vàng" dùng tốc độ và kỹ thuật siêu việt để vượt qua tới 5 cầu thủ đội tuyển Anh trước khi lừa qua nốt thủ thành xuất sắc Peter Shilton ở pha đối mặt và ghi bàn vào lưới trống, nâng tỷ số lên 2-0 cho Argentina.

Đây là bàn thắng được coi là đẹp nhất trong sự nghiệp của Maradona, không chỉ vì tính nghệ thuật của nó mà còn bởi tầm quan trọng ở một trận tứ kết World Cup. Pha ghi bàn này được FIFA bầu chọn là Bàn thắng thế kỷ hay Bàn thắng đẹp nhất mọi thời đại.

Có thể nói, bất kỳ ai trong chúng ta, từ người đam mê cho đến không biết gì về môn thể thao vua cũng đều biết đến cái tên Maradona và có kỷ niệm về huyền thoại bóng đá lẫy lừng này, đặc biệt là qua những mùa World Cup khi kinh tế đất nước còn rất khó khăn. Mời độc giả chia sẻ kỷ niệm về anh trong ô bình luận bên dưới hoặc gửi tới email: toasoan@vtc.gov.vn

Thiện Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xem lại Bàn thắng thế kỷ của huyền thoại Maradona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp