Xem lại 2 tấm huy chương World Cup lịch sử của Ánh Viên

(VTC News) - Sau khi giành HCĐ ở nội dung 200m hỗn hợp hôm 11/8, Ánh Viên tiếp tục làm nên kỳ tích ở cự ly 400m hỗn hợp đêm qua.

Tiếp tục chạm trán với những đối thủ từng vượt qua chính Ánh Viên ở nội dung 200m hỗn hợp là 
Katinka Hosszu và Zsuzsanna Jakobos, nhưng Ánh Viên đêm qua đã thi đấu tốt hơn hẳn.
Ánh Viên giành HCB ở giải World Cup bơi lội 

Ánh Viên giành HCB ở giải World Cup bơi lội 

Kình ngư người Cần Thơ xuất phát trong 100m đầu cực tốt và liên tục dẫn đầu. Tuy nhiên thể lực thua sút trong những vòng bể cuối khiến cô bị tụt lại so với Katinka Hosszu, VĐV được mệnh danh là "người đàn bà thép".

Kết quả, VĐV người Hungary giành HCV. Ánh Viên giành HCB với thành tích 4 phút 40 giây 79, nhanh hơn người về đích thứ ba là Lara Grangeon 0,75 giây.

Clip phần thi của Ánh Viên ở nội dung 400m hỗn hợp

Điều đáng nói, thành tích này của Ánh Viên vẫn còn kém kỷ lục cô thiết lập ở giải vô địch thế giới vừa diễn ra tại Kazan. Khi ấy, kình ngư 19 tuổi của Việt Nam về đích với thời gian 4 phút 38 giây 78 nhưng chỉ xếp thứ 10 vòng loại và không được dự thi vòng chung kết.
Có 1 chi tiết khá thú vị, đó là người xếp thứ 8 ở nội dung 400m hỗn hợp tại giải vô địch thế giới chính là Lara Grangeon. Khi ấy, VĐV người Pháp bơi nhanh hơn thành tích tốt nhất của Ánh Viên 0,58 giây. Tuy nhiên, đến đêm qua, VĐV này lại thụt lùi và xếp dưới Ánh Viên.
Clip Ánh Viên giành HCB nội dung 400m hỗn hợp
Trước đó, người từng giành 8 tấm HCV SEA Games 28 cũng đã xuất sắc về đích thứ 3 ở nội dung 200m hỗn hợp. Ánh Viên về đích với thành tích 2 phút 12 giây 33 nhanh hơn kỷ lục quốc gia do chính cô thiết lập tại Olympic trẻ 2014 là 2 phút 12 giây 66.
Clip Ánh Viên nhận HCĐ ở giải thế giới
Sau khi tranh tài ở thủ đô nước Nga, cô và HLV Đặng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Paris (Pháp) để tiếp tục thi đấu trong hệ thống FINA World Cup 2015 vào các ngày 15 và 16/8 trước khi trở lại Mỹ tập luyện.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN