• Zalo

Xem giải vô địch điền kinh thế giới phiên bản ‘che kín’ kiểu Iran

Thể thao Thứ Bảy, 05/10/2019 09:58:00 +07:00

Truyền hình Iran mới đây đăng tải nội dung điền kinh thế giới tại Quatar. Điểm thú vị là hình ảnh các vận động viên nữ được che kín bằng hình chữ nhật màu đen.

Giải vô địch điền kinh thế giới tại Doha (Qatar) được phát sóng trên kênh truyền hình Nhà nước Hồi giáo Iran, với những hạn chế hình ảnh kì quặc. Phần cơ thể “hở hang” của các vận động viên nữ được biên tập viên chương trình dùng các hình chữ nhật màu đen che lại.

Ở các nước Hồi giáo như Iran, hình ảnh phụ nữ “hở hang” lộ liễu là điều kiêng kị và thường bị hạn chế trình chiếu trên truyền thông. Tuy nhiên, để phát sóng các nội dung hấp dẫn của Giải vô địch điền kinh thế giới (WAC), các biên tập viên Iran đã nảy ra sáng kiến “độc đáo” trên.

Video thú vị này đã được chia sẻ từ kênh mạng xã hội Twitter của nhà kinh tế học người Ý, luật sư Manuel Adorni. Đoạn clip ngắn đã thu hút được hàng nghìn bình luận và chia sẻ từ cộng đồng mạng quốc tế.

Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2019 được tổ chức tại Doha, từ ngày 27/9 đến ngày 6/10. Theo truyền thông quốc tế, WAC- 2019 đang gặp nhiều tai tiếng, sau khi nhiều nữ vận động viên chỉ trích Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) đặt máy quay ở các góc nhạy cảm.

IAAF bắt đầu thử nghiệm góc quay mới dành cho các cuộc thi chạy nước rút. Hai máy quay được đặt ở vạch xuất phát để thu được khuôn mặt của các vận động viên, nhằm mang đến cách tiếp cận mới mẻ và năng động cho giải đấu.

Sau khi nhận được lời chỉ trích của các vận động viên, IAAF buộc phải hạn chế sử dụng các máy quay, hình ảnh xuất phát chỉ xuất hiện trong giây lát. Các đoạn phim được ghi lại sau đó sẽ được xóa bỏ.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin