Xem gì trên Internet sếp cũng biết?

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 14/11/2011 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Bạn có thói quen dùng internet ở công ty, liệu những gì bạn xem có bị sếp trong công ty nhìn thấy?

(VTC News) - Bạn có thói quen dùng internet ở công ty, liệu những gì bạn xem có bị các sếp trong công ty nhìn thấy?

Bạn Vy Thị Hải (Lạng Sơn) hỏi: Khi tôi dùng laptop cá nhân ở công ty, những gì tôi xem có bị các sếp trong công ty nhìn thấy không? Xin cảm ơn.

Trả lời

Về lý thuyết, nội dung thông tin, dữ liệu trao đổi giữa máy tính của bạn và các máy chủ trên mạng Internet đều có thể bị theo dõi bởi người khác. Các dịch vụ thông thường
như duyệt web (xem các trang web), gửi, nhận email, chat... đều không được mã hóa thông tin, dữ liệu. Do đó, nội dung thông tin khi sử dụng các dịch vụ này đều có thể bị người khác theo dõi khi sử dụng các biện pháp, công cụ, thiết bị chuyên dụng.

 

Việc theo dõi nội dung có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ, thiết bị chuyên dụng để đọc được dữ liệu trao đổi qua sóng không dây, từ máy tính tới Access Point (điểm truy cập không dây wifi), hoặc đọc được dữ liệu trao đổi từ Access Point tới các máy khác trên Internet. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào trình độ công nghệ thông tin, vào các chính sách, biện pháp về an ninh thông tin của từng cơ quan, tổ chức.

Bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách về an ninh thông tin cũng như các quy định về sử dụng tài nguyên Internet trong công ty của bạn, và hỏi quản trị mạng về việc bạn đang muốn làm, để tránh những rủi ro cũng như các sự cố ngoài ý muốn.

BkavBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !