Xem dàn xe Rolls-Royce lên Boeing 747 đến nơi nhập khẩu

Hãng Rolls-Royce đã thuê hẳn một hãng hàng không vận chuyển những chiếc Dawn của mình đến Nam Phi bằng máy bay Boeing 747.

Vào hồi đầu tháng 4/2016 vừa qua, hãng hàng không KLM của Hà Lan đã nhận một hợp đồng vận chuyển khá độc đáo và giá trị cao. Hợp đồng này đến từ hãng xe sang Rolls-Royce đình đám.

Được biết, hãng Rolls-Royce đã lên kế hoạch giới thiệu dòng xe mui trần siêu sang Dawn hoàn toàn mới với khách hàng tại Nam Phi. Do đó, hãng Rolls-Royce cần vận chuyển những chiếc Dawn "đập hộp" đến Nam Phi để ra mắt khách hàng. Rolls-Royce đã quyết định chọn hãng hàng không KLM làm đối tác vận chuyển những chiếc Dawn đến Nam Phi.

8 chiếc Rolls-Royce Dawn được vận chuyển từ Hà Lan đến Nam Phi bằng máy bay Boeing 747.

8 chiếc Rolls-Royce Dawn được vận chuyển từ Hà Lan đến Nam Phi bằng máy bay Boeing 747.

Hãng KLM đã dùng máy bay Boeing 747-400ERF để vận chuyển tổng cộng 8 chiếc mui trần siêu sang Rolls-Royce Dawn từ thủ đô Amsterdam, Hà Lan, đến Johannesburg, Nam Phi. Trên lý thuyết, một chiếc máy bay Boeing 747-400ERF tương tự có thể chở đến 13 xe Rolls-Royce cùng một lúc.

Theo hãng hàng không KLM, 8 chiếc Rolls-Royce Dawn được vận chuyển từ Anh đến thủ đô Amsterdam của Hà Lan bằng xe tải chuyên dụng. Sau đó, những chiếc Rolls-Royce Dawn được chuyển lên máy bay. Tổng giá trị của chuyến hàng đặc biệt này lên đến 4,5 triệu Euro, tương đương 5,1 triệu USD.

Trước khi được chuyển lên Boeing 747-400ERF, những chiếc Rolls-Royce Dawn đã được cố định cẩn thận vào các tấm nâng hàng dành riêng cho máy bay. Làm như vậy, các nhân viên của hãng KLM có thể dễ dàng đưa những chiếc Rolls-Royce Dawn vào trong khoang hàng.

Những chiếc Rolls-Royce Dawn lần lượt được chuyển vào trong máy bay.

Những chiếc Rolls-Royce Dawn lần lượt được chuyển vào trong máy bay.

Chưa dừng ở đó, một nhóm nhân viên được huấn luyện kỹ càng còn làm nhiệm vụ kiểm tra những khu vực và chi tiết bị khuất trên xe để xem có an toàn cho chuyến bay hay không.

Ví dụ, bình nhiên liệu của xe không được đầy quá 1/4. Bên cạnh đó, ắc-quy của xe phải được ngắt kết nối và tháo ra khỏi khoang động cơ để tránh đánh lửa rồi gây hỏa hoạn. Ngoài ra, ở cạnh mỗi chiếc xe đều phải có một bình cứu hỏa riêng.


Xong xuôi mọi công đoạn, toàn bộ 8 chiếc Rolls-Royce Dawn khác nhau đã bay hết quãng đường dài tổng cộng 14.000 km tới Nam Phi an toàn. Những chiếc xe đã đến thành phố Johannesburg thường bị nhầm lẫn là thủ đô của Nam Phi kịp thời điểm diễn ra sự kiện họp báo ra mắt xe.

Như đã biết, Rolls-Royce Dawn lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015. Xe được trang bị động cơ V12 Biturbo, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 575 lb-ft. Sức mạnh này cho phép Rolls-Royce Dawn tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Tại thị trường Anh, Rolls-Royce Dawn có giá khởi điểm 250.000 Bảng, tương đương 7,87 tỷ Đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 
Nguồn: AutoPro
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN