Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xem “cung điện nổi ” 400 triệu USD của tỷ phú Nga

(VTC News) – Tỷ phú Nga Roman Abramovich đã chính thức tiếp nhận “cung điện nổi Eclipse” lớn nhất thế giới đặt ở Hãng đóng tàu Blohm & Voss của Đức từ 4 năm trước tại cảng Kristiansand của Na-uy.

 

Tỷ phú Nga tiếp nhận "cung điện nổi Eclipse" lớn nhất thế giới. 

“Cung điện nổi Eclipse” là tên mà các phương tiện thông tin đại chúng vẫn thường dùng để gọi du thuyền Eclipse chạy bằng động cơ của tỷ phú người Nga Roman Abramovich.

 

Đến thời điểm hiện nay, đây là chiếc du thuyền lớn nhất thế giới. Nó có tổng chiều dài 167 m, đủ sức phục vụ được 30 vị khách VIP với 75 nhân viên phục vụ trên tàu.


Trên du thuyền “khổng lồ” này còn được bố trí cả bể bơi, phòng tắm xông hơi massage, phòng chiếu phim, phòng nhảy và hai bãi đỗ trực thăng trên boong.

 

Ngoài ra, “cung điện nổi Eclipse” còn được trang bị cả tàu ngầm mini 12 chỗ ngồi, 4 ca nô dạo chơi ngắm cảnh và 20 chiếc xe gắn máy chạy trên nước cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, sang trọng, công nghệ cao đi kèm.

 

“Cung điện nổi Eclipse” đã được bàn giao cho tỷ phú Abramovich vào đầu năm 2010. Tuy nhiên, sau đó du thuyền  này đã buộc phải quay trở lại nơi sản xuất vì xuất hiện một số lỗi kỹ thuật cần khắc phục, sửa chữa.

 

Theo nguồn tin từ báo giới Nga, giá của “cung điện nổi Eclipse” rơi vào khoảng hơn 400 triệu USD – một con số khủng khiếp dành cho chiếc du thuyền tư nhân chạy bằng động cơ.

 

 
 
 
 

Hữu Kỷ - Nhật Minh
(Theo News)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh