Xem Công Vinh, xấu hổ với fan cuồng VN

Thể thaoChủ Nhật, 11/08/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Người hâm mộ VN lại có những hành động không đẹp khi theo dõi trận đấu ra mắt của Công Vinh trong màu áo Consadole Sapporo.

(VTC News) - Người hâm mộ VN lại có những hành động không đẹp khi theo dõi trận đấu ra mắt của Công Vinh trong màu áo  Consadole Sapporo.

Trận đấu thuộc vòng 28 giải hạng Nhì Nhật Bản giữa 2 đội  Consadole Sapporo và Yokohama FC đã trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ Việt Nam trong ngày hôm nay, khi tiền đạo Lê Công Vinh có mặt trong danh sách thi đấu của đội chủ nhà.

Dù tiền đạo xứ Nghệ không được ra sân ngay từ đầu và cũng không có đài truyền hình nào ở VN truyền trực tiếp trận đấu, nhưng đã có rất đông người hâm mộ tìm cách theo dõi trận đấu qua mạng internet.


Những lời lẽ không đẹp của người hâm mộ Việt Nam khi xem Công Vinh thi đấu. 

Tuy nhiên, sự hâm mộ quá mức cộng với ý thức kém của một bộ phận không nhỏ fan hâm mộ đã khiến bạn bè quốc tế tỏ ra khó chịu. Trên một trang web phát trực tiếp trận đấu của  Consadole Sapporo, fan Việt đã làm loạn khu vực thảo luận ở đây với không ít lời lẽ thiếu văn hóa và không tôn trọng nội quy của trang web. Đã nhiều lần ban quản trị của trang web này phải lên tiếng nhắc nhở và thậm chí đe dọa sẽ cấm tất cả các lời bình luận bằng tiếng Việt tại đây.

Còn nhớ cách đây vài ngày, trang Facebook chính thức của  Consadole Sapporo cũng đã phải sử dụng tiếng Việt để yêu cầu người hâm mộ Việt Nam cư xử một cách có văn hóa và tiếp tục ủng hộ Công Vinh trong thời gian thi đấu ở đây.

Vào hồi đầu năm nay, khi sự kiện trao giải quả bóng vàng FIFA được phát trực tiếp trên Youtube, fan bóng đá Việt cũng lập tức “đổ bộ” vào đây với những màn chửi bới đấu khẩu không dứt (tất nhiên là đều bằng tiếng Việt), gây ra sự bức xúc của cộng đồng, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh Việt Nam trên thế giới.

Chí Thiện
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !