Xem 'chim ăn thịt' F-22 của Mỹ tiếp nhiên liệu trong đêm

(VTC News) - Hình ảnh “chim ăn thịt” F-22 với có màn tiếp nhiêu liệu trong đêm đã được ghi lại hết sức ấn tượng trong đoạn video được trang Aviationist đăng tải mới đây.

Được biết, lãnh trách nhiệm tiếp dầu cho chiếc Raptor của Mỹ trong đoạn video này là máy bay tiếp nhiên liệu KC-10 Extender.

Video: Tiêm kích F-22 của Mỹ tiếp nhiên liệu trong đêm

Nhiệm vụ được thực hiện vào ngày 13/7 trong chiến dịch khủng bố có tên “Quyết tâm cố hữu” của Mỹ ở Trung Đông.

F-22 Raptor là máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 sử dụng kỹ thuật tàng hình thế hệ 4 được sản xuất bởi tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Mới đây Mỹ đang xem xét khôi phục lại dây chuyền sản xuất 'Chim ăn thịt' tàng hình F-22 Raptor bất chấp những lo ngại cũng như cảnh báo về chi phí sản xuất trên trời của Lầu Năm Góc.

Trước đó, dưới sức ép từ Lầu Năm Góc, chương trình tái sản xuất mẫu máy bay nguy hiểm nhất nước Mỹ bị gác lại do những quan ngại về chi phí sản xuất và lo ngại về việc nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của F-35.

Xem 'chim an thit' F-22 cua My tiep nhien lieu trong dem hinh anh 1

 Tiêm kích F-22 của Mỹ.

Tuy nhiên, khi mà cuộc cạnh tranh trên không với Nga và Trung Quốc đang ngày một nóng lên, Washington buộc phải nghiêm túc xem xét đến chuyện nên hay không khôi phục sản xuất F-22 Raptor.

Song Hy (Nguồn: RT)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh