Xem cảnh này ở làng nghề sản xuất mứt, ai cũng rùng mình kinh hãi

(VTC News) – Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm phát hiện quy trình sản xuất mứt siêu bẩn tại một cơ sở sản xuất ở Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sáng 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm đã đến Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội kiểm tra các cơ sở sản xuất mứt Tết.

Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế dẫn đầu.
Mứt Tết bẩn được phơi ở những chỗ khủng khiếp thế này.

Mứt Tết bẩn được phơi ở những chỗ khủng khiếp thế này.

Tại đây, đoàn đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng liên quan đến quy trình sản xuất chế biến mứt Tết.

Theo đó, cạnh trục đường Xuân La, chỗ phơi mứt được che chắn bằng một hàng rào sắt lớn, bên trong sân ngổn ngang mứt được chủ cơ sở phơi trên nền, cách đất chỉ là tấm bạt mỏng.

Bên cạnh sân phơi mứt Tết là bụi rậm um tùm, cùng nhiều xô chậu ngổn ngang được dùng để ngâm tẩy nguyên liệu sau khi đã phơi. Gần đó là một bãi rửa xe ô tô, nước văng tung tóe, xung quanh đất ẩm ướt, bẩn thỉu.

Nhiều người trong đoàn kiểm tra không khỏi rùng mình trước cảnh tượng này. Mứt Tết được sản xuất tại đây là những loại mứt truyền thống như mứt bí xanh và mứt đu đủ.

Khi đoàn kiểm tra đến, chủ cơ sở sản xuất mứt bẩn này đã bỏ đi nên tạm thời cơ quan chức năng chưa phát hiện ra ai là chủ của số lượng mứt bẩn đang phơi tại đây.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của cơ quan chức năng sở tại, ông Nguyễn Duy Tuấn- Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường Xuân Tảo nói, cơ quan này vẫn thường xuyên thanh kiểm tra an toàn thực phẩm song chưa phát hiện các sai phạm như vậy.

Ông Tuấn nói: Theo quy định mứt phải được phơi trên giá, trên kệ cách đất ít nhất là 60cm, như vậy với số mứt đang được phơi tại đây đã vi phạm nghiêm trọng quy trình chế biến, sản xuất mứt.

Chứng kiến hàng loạt mứt được phơi trên nền đất cát bẩn thỉu, ông Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế băn khoăn: Đây là hành vi sản xuất thực phẩm không thể chấp nhận được của cơ sở sản xuất, làm xấu đi hình ảnh làng nghề sản xuất mứt Tết truyền thống tại đây.

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có văn bản yêu cầu Sở Công thương Hà Nội điều tra xử lý nghiêm chủ cơ sở.

Ông Phong cho rằng, hiện nay do nhiều khó khăn đang tồn tại nên làng nghề sản xuất mứt Tết tại Xuân Tảo chỉ còn lại 8 hộ. Số lượng ít song lại có những “con sâu” như vậy, càng làm cho việc sản xuất kinh doanh của những hộ gia đình làm ăn chân chính bị ảnh hưởng.

Clip: Rợn người cảnh làm mứt siêu bẩn, để đàn gà dẫm lên mứtTuấn Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN