Xem cảnh đốt hàng tỷ đồng tiền cũ để làm ra điện

Báo chí Trung Quốc đã đăng loạt ảnh về cảnh đốt tiền nhằm tạo ra điện ở nhà máy nhiệt điện tại Dương Thành, tỉnh Giang Tô.

Một số nhà máy nhiệt điện tại quốc gia châu Á này đã sử dụng phương pháp đốt tiền cũ hỏng đã cắt vụn, để thay thế cho than đá.
 đốt tiền cũ hỏng đã cắt vụn, để thay thế cho than đá.

 đốt tiền cũ hỏng đã cắt vụn, để thay thế cho than đá.

Mỗi tháng, có tới gần 150 tấn tiền cũ, hỏng với tổng giá trị lên tới 15 triệu NDT (khoảng 52,8 tỷ đồng) được đốt trong nhà máy, để tạo ra điện cho người dân địa phương.

 Mỗi tháng, có tới gần 150 tấn tiền cũ, hỏng

 Mỗi tháng, có tới gần 150 tấn tiền cũ, hỏng

Để đảm bảo những tờ tiền bị loại bỏ này được đốt cháy hoàn toàn, chúng sẽ được cắt nhỏ, nén lại thành cục trước khi bị nghiền thành bột và trộn với rơm.

 Các tờ tiền bị loại bỏ này được đốt cháy hoàn   toàn, chúng sẽ được cắt nhỏ, nén lại thành cục trước khi bị nghiền thành   bột và trộn với rơm.

 Các tờ tiền bị loại bỏ này được đốt cháy hoàn toàn, chúng sẽ được cắt nhỏ, nén lại thành cục trước khi bị nghiền thành bột và trộn với rơm.

Đây không phải lần đầu tiên những tờ tiền cũ, hỏng không thể lưu hành, được dùng để sản xuất điện tại Trung Quốc.

 Nhà máy điện ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam đã khiến cư dân mạng xôn xao

 Nhà máy điện ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam đã khiến cư dân mạng xôn xao

Trước đó, một nhà máy điện ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam đã khiến cư dân mạng xôn xao, khi đốt các tờ tiền giấy để sản xuất điện cho thành phố, thay vì dùng than đá.


Tân Hoa Xã dẫn lời nhà máy này cho biết, đốt một tấn tiền giấy đã hư hỏng vừa có thể tạo ra 660 kWh điện, vừa giảm bớt khí thải so với đốt than. Mỗi năm, địa phương sẽ tiết kiệm được khoảng 4.000 tấn than nhờ dùng phương pháp này.

Nguồn: VietnamNet
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.