Xe vi phạm để ngổn ngang, phủ bụi trong sân trụ sở CSGT

Do mức phạt vi phạm cao nên nhiều người sẵn sàng bỏ lại phương tiện, không đến giải quyết.

 

Tại trụ sở Đội CSGT số 12, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội (đóng tại ngã ba Xuân Mai - Hòa Lạc), các phương tiện xe ba bánh tự gióng, xe công nông, xe máy... bị tạm giữ không xác định được chủ phương tiện để ngổn ngang ngay trong sân trụ sở Đội.

Xe vi pham de ngon ngang, phu bui trong san tru so CSGT hinh anh 1

Các phương tiện xe tự dóng, xe ba bánh giả thương binh chờ làm thủ tục thanh lý.

Đại uý Trương Việt Sơn - Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết, từ thực tế công tác kiểm tra, xử lý trên đường, không chỉ xe tự gióng mà kể cả xe máy, nhiều chủ phương tiện thường mua xe giá rẻ, trong khi đó mức phạt đối với vi phạm nồng độ cồn lên tới 3 - 4 triệu đồng nên nhiều chủ phương tiện sẵn sàng bỏ xe không đến giải quyết.

Trong khi đó, Đội CSGT số 12 không có kho bãi trông giữ phương tiện, các phương tiện bị giữ đều được để ngay trong trụ sở Đội.

Xe vi pham de ngon ngang, phu bui trong san tru so CSGT hinh anh 2

Nhiều phương tiện bị tạm giữ, sau cả tháng cũng không thấy ai đến giải quyết.

Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn - Đội phó Đội CSGT số 4 (đóng tại quận Hoàng Mai) cũng cho biết, qua công tác kiểm tra xử lý vi phạm cho thấy, do mức phạt cao, người điều khiển phương tiện, chủ xe bỏ xe không đến giải quyết.

Hiện, Đội CSGT số 4 đang tạm giữ 233 xe môtô không rõ chủ sở hữu, 1 xe đạp, 2 xe xích lô, 68 xe ba bánh. Trong đó, Đội CSGT số 4 đã ra quyết định tịch thu 111 xe mô tô, 1 xe đạp, 1 xe xích lô, 41 xe ba bánh. Số còn lại đang xác minh làm thủ tục tịch thu.

Xe vi pham de ngon ngang, phu bui trong san tru so CSGT hinh anh 3

Nhiều chiếc xe máy đã bị CSGT tịch thu do không rõ chủ sở hữu.

Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 cho biết, theo quy định, khi phát hiện phương tiện vi phạm, đối với xe tự gióng, xe ba bánh giả thương binh, CSGT sẽ tiến hành tạm giữ và làm thủ tục tịch thu.

Còn đối với xe máy vi phạm thuộc các lỗi bị tạm giữ, CSGT sẽ lập biên bản và ra quyết định tạm giữ, viết giấy hẹn trong vòng 7 ngày. Trong vòng 30 ngày, người vi phạm không đến giải quyết, CSGT sẽ gửi giấy mời 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 ngày.

Xe vi pham de ngon ngang, phu bui trong san tru so CSGT hinh anh 4

CSGT "đau đầu" vì khuôn viên trụ sở có hạn, song thời gian từ khi ra quyết định tạm giữ, tịch thu rồi thanh lý thường mất rất nhiều thời gian nên các phương tiện luôn phải xếp ngổn ngang.

Sau thời gian này, CSGT sẽ thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng 3 lần, đồng thời dán niêm yết thông tin tại trụ sở tiếp dân của đơn vị. Nếu vẫn không ai nhận, trong vòng 1 tháng sau, cơ quan công an sẽ ra quyết định tịch thu, định giá và thành lập hội đồng bán thanh lý. Thông thường, thủ tục thanh lý 1 xe vi phạm là khoảng 3 tháng.

"Rất khó để xử lý dứt điểm tình trạng xe tồn vì điều này phụ thuộc vào người vi phạm có đến giải quyết hay không", Trung tá Tiến nói.

==> Xem thêm: Chủ xe bỏ lại 2 môtô phân khối lớn trị giá gần 500 triệu trên tàu hỏa

Video: Bị CSGT xử phạt, thanh niên châm lửa đốt xe

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU