• Zalo

Tướng về hưu đòi cách chức Giám đốc Công an Cần Thơ: Người trong cuộc nói gì?

Thời sự Thứ Hai, 17/07/2017 19:22:00 +07:00

Trung uý Nguyễn Văn Thành - người trực tiếp xử lý vi phạm của xe trung tướng Võ Văn Liêm đã kể lại sự việc diễn ra ngày 14/7.

Liên quan đến vụ Người đàn ông lăng mạ CSGT, dọa cách chức Giám đốc Công an Cần Thơ , chiều 17/7, trao đổi với báo chí, Trung úy Nguyễn Văn Thành cho biết mới biết thông tin người đàn ông bị dừng phương tiện vì chạy quá tốc độ là Trung tướng Võ Văn Liêm.

Theo trung úy Thành, ngày 14/7, tổ công tác gồm có 6 cán bộ, tuần tra kiểm soát theo kế hoạch của Đội CSGT (Công an quận Bình Thủy, Cần Thơ) thực hiện bắn tốc độ tại vị trí gần sát cầu Bà Bộ trên Đại lộ Võ Văn Kiệt và phát hiện xe mang BKS: 64A-027.78 vi phạm tốc độ nhưng không dừng lại theo hiệu lệnh.

"Tôi đã dùng xe mô tô đuổi theo hơn 1km, khi đến quán Cây Thông trên đường Võ Văn Kiệt thì chiếc xe mới chịu dừng. Lúc này, tôi yêu cầu kiểm tra giấy tờ nhưng tài xế không xuống xe và có người đàn ông khoảng 60 tuổi liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới", trung úy Thành nói.

20134808_426710834392996_1786554437_n 3

Trung úy Nguyễn Văn Thành trao đổi với báo chí về vụ việc vừa xảy ra.

Cùng ngày, thượng tá Nguyễn Thanh Hà (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 9, thuộc Quân khu 9, Bộ Quốc phòng) cho biết, xe ô tô chở ông Võ Văn Liêm không có liên quan gì đến nhà trường.

Ông Hà nói thêm: "Hiện tại danh sách xe của nhà trường không có biển số và loại xe này. Tôi cho kiểm tra lưu lượng xe cũng không có xe như trên".

Untitled

Hồ sơ kỹ thuật của phương tiện xe 64A-0277.78, chủ phương tiện là ông Võ Văn Liêm. 

Trả lời VTC News, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đã họp bàn để tìm ra hướng xử lý đối với hành vi lăng mạ CSGT của Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng).

Riêng đối với tài xế lái xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm, công an quận Bình Thủy đã mời lên làm việc và xử phạt vì hành vi lái xe quá tốc độ quy định, vi phạm Luật An toàn Giao thông. Tuy nhiên, tài xế xe vi phạm lấy lý do bận không đến, hẹn ngày 18/7 sẽ tới cơ quan công an.

Video: Nguyên cán bộ cao cấp rút thẻ ra dọa cách chức giám đốc công an

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 11h30, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác thuộc phòng CSGT quận Bình Thủy phát hiện xe biển số 64A – 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về trung tâm TP đang chạy quá tốc độ quy định (81/70km/h).

Dù lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe, tuy nhiên những người ngồi trên xe không hợp tác mà lái xe bỏ chạy. Lúc này, Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô đặc chủng đuổi theo và chặn trước đầu xe, yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ.

Nhưng một người đàn ông ngoài 60 tuổi ngồi bên cạnh tài xế liên tục buông lời lăng mạ, chửi bới đồng chí Thành. Không dừng lại, người đàn ông này còn to tiếng dọa cách chức Giám đốc Công an TP Cần Thơ.

Trong khi lực lượng làm nhiệm vụ đang yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ thì Trung tướng Liêm yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều.

Lúc xảy ra vụ việc, nhiều người dân bức xúc đã dùng điện thoại quay lại cảnh trên và đăng tải trên mạng xã hội.

Thanh Hải - Quang Hải - Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều