• Zalo

Xe Toyota, Nissan chất lượng đi xuống, liên tục triệu hồi

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 25/04/2016 03:27:00 +07:00

Hai hãng xe Nhật Bản Toyota, Nissan thời gian gần đây liên tục phát lệnh triệu hồi nhiều mẫu xe bởi gặp phải những trục trặc ở hệ thống an toàn liên quan tới hệ

Hai hãng xe Nhật Bản Toyota, Nissan thời gian gần đây liên tục phát lệnh triệu hồi nhiều mẫu xe bởi gặp phải những trục trặc ở hệ thống an toàn liên quan tới hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Thời gian gần đây, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã tiết lộ thông tin về cuộc triệu hồi các mẫu xe của hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Toyota và Nissan bởi có nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống an toàn, hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Nissan Murano  
Hệ thống chống bó chứng phanh ABS được hãng Advics lắp đặt trên 21 mẫu xe Toyota và 3 mẫu xe Nissan được xem là hoạt động không hiệu quả khi xe đang vận hành, chính vì thế sẽ gây ảnh hưởng lớn đến độ an toàn cho người sử dụng khi đang vận hành xe.


Nguyên nhân cụ thể ban đầu được xác định chính là do một số thiết bị truyền động có chứa một vòng đệm (o-ring) bị hỏng làm cho hệ thống phanh dầu bơm xuống không đủ tạo áp lực để dừng xe.

Nissan Maxima 
Liên quan đến lỗi này, hồi đầu tháng Toyota cũng đã thông báo và ra lệnh triệu hồi liên quan đến hệ thống phanh trên các mẫu xe như Lexus RX350, Lexus ES350 và Toyota RAV4.

Về phía Nissan, sau khi xác định được các mẫu xe lắp đặt hệ thống trên, Nissan đã thông báo tới người sử dụng chiến dịch triệu hồi mẫu sedan Maxima và mẫu SUV Murano được sản xuất trong năm 2016 để khắc phục sự cố trên.

Toyota RAV4 
Hiện tại, hai hãng xe hơi này mới chỉ xác định được một số mẫu xe tiêu biểu trên nằm trong chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi hệ thống ABS trên. Thế nhưng, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vẫn đang tiếp tục điều tra nhiều mẫu xe bị lỗi.Nguồn: ICT News
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin