Xe tiền tỷ gắn biển đỏ ở Cần Thơ: Chủ xe mua biển giả để đi cho oai

Thời sựThứ Bảy, 11/08/2018 20:26:00 +07:00

Chủ nhân chiếc xe Mercedes G55 AMG mang biển số đỏ giả đã đến Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ trình bày về sự việc.

Ngày 11/8, nguồn tin từ Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ TP.HCM), chủ nhân của chiếc xe Mercedes G55 AMG mang biển số đỏ giả đã đến Công an quận Ninh Kiều làm việc.

Sau đó, ông Minh cùng cán bộ Công an quận Ninh Kiều đến nhà hàng Trường Giang (143 Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), để đưa chiếc xe này về trụ sở làm rõ nguồn gốc.

Làm việc với công an, ông Minh khai biển số đỏ TM 23-66 được ông mua lại từ một người không quen biết ở TP.HCM để gắn vào xe đi cho...oai.

Ông Minh cũng xuất trình giấy tờ của chiếc Mercedes G55 AMG do cơ quan chức năng Campuchia cấp.

anh_1_yogh-1216055

Chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG mang biển kiểm soát TM23-66 xuất hiện trên đường phố ở Cần Thơ. 

Theo ông Minh, do có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên ông mua chiếc xe trên và đăng ký ở nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam. 

Công an quận Ninh Kiều đã giám định lại số khung, số máy của chiếc xe trên để kiểm tra có đúng với giấy đăng ký mà ông Minh cung cấp hay không. Ngoài ra, cơ quan công an cũng yêu cầu ông Minh xuất trình giấy “tạm nhập, tái xuất” của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông Minh đưa xe biển số nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định. 

xe_sang

 Lực lượng chức năng phát hiện chiếc Mercedes G55 AMG trùm kín bạt. (Ảnh: Lê Phương)

Trước đó, trưa 7/8, chiếc xe được gắn BKS TM 23-66 xuất hiện trên đường 30/4, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) gây xôn xao dư luận. Chiều 8/8, người lái chiếc xe gắn biển đỏ thuê khách sạn trong khuôn viên nhà hàng Trường Giang để nghỉ ngơi. Người này cho xe đậu vào góc khuất có mái che và lấy bạt trùm kín, sau đó gỡ bỏ biển số xe và các ký hiệu trên xe. 

Ngày 9/8, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Phòng Điều tra hình sự Quân khu 9 (QK9) điều tra và tìm thấy chiếc xe nói trên.

Theo Công an TP Cần Thơ, chiếc xe này mang biển số giả. Công an Cần Thơ đã xác minh ở Cục Xe máy của Bộ Quốc phòng. Biển số này không đăng ký cho bất kỳ chiếc xe Mercedes nào.

Một số nguồn tin cho biết, biển số đỏ TM 23-66 đã được cấp cho một chiếc xe Mitsubishi đời cũ thuộc Cục Quân huấn nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !