• Zalo

Bị xe thương binh ‘quây’ cổng, Habeco báo cáo Bộ Công Thương thế nào?

Kinh tếChủ Nhật, 22/12/2019 11:21:40 +07:00
(VTC News) -

Habeco cho hay phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại không còn phù hợp nên doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới nhằm bảo vệ môi trường.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương báo cáo về việc nhiều xe thương binh quây kín cổng công ty ngày 19/12.

Habeco cho biết, ngày 17/12, công ty có buổi họp trao đổi trực tiếp với đại diện của Hợp tác xã thương binh nặng 27/7 thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo.

Nguyên nhân do bã bia là phế phẩm của quá trình sản xuất bia sau khi được tách ra từ quy trình lên men bia. Việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu.

Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại Habeco đang sử dụng đã không còn phù hợp.

Nhằm đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, Habeco đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn.

Đồng thời Habeco đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho công ty đến thời điểm hiện tại là 1,3 tỷ đồng.

Bị xe thương binh ‘quây’ cổng, Habeco báo cáo Bộ Công Thương thế nào? - 1

Xe thương binh quây kín cổng ra vào Habeco sáng qua 20/12.

Được biết, hợp đồng mua bán giữa Habeco và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Tuy nhiên, khi tới buổi làm việc vào ngày 17/12, ông Nguyễn Đức Tuấn, Chủ nhiệm Hợp tác xã đã đi cùng một số người tự xưng là thương binh cùng xe ba gác và có những hành động và lời nói phản ứng Habeco chấm dứt việc bán bã bia cho Hợp tác xã thương binh nặng 27/7.

Habeco cho hay đã đề nghị ông Tuấn cùng các thương binh bình tĩnh để giải quyết công việc nhưng ông Tuấn cùng các thương binh vẫn có lời lẽ đe dọa sẽ kêu gọi 50-100 thương binh đến trụ sở Habeco tại 183 Hoàng Hoa Thám, đỗ xe bên ngoài, chăng băng rôn để tạo sức ép đồng thời yêu cầu Habeco phải làm việc vào 10 giờ sáng thứ 5 ngày 19/12/2019.

Habeco đồng ý sẽ làm việc với Hợp tác xã thương binh 27/7 vào ngày 19/12 để giải quyết dứt điểm.

Tuy nhiên, 8 giờ sáng 19/12, một nhóm người tự xưng là thương binh nặng của Hợp tác xã thương binh nặng 27/7 có những hành động chăng băng rôn, sử dụng xe ba gác trên vỉa hè khu vực trụ sở làm việc tại 183 Hoàng Hoa Thám, chặn toàn bộ các cổng ra vào của Habeco khiến các giao dịch bán hàng của Habeco không thực hiện được và gây ùn tắc giao thông, mất trật tự an ninh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Habeco cho hay đã liên hệ và nhận được sự phối hợp hỗ trợ của một số cơ quan chức năng tại địa bàn như công an quận Ba Đình, công an phường Ngọc Hà, Trung đoàn cảnh sát cơ động.

Đồng thời Habeco đã có văn bản báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng để có biện pháp hỗ trợ cần thiết để xử lý giải tỏa, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, an toàn tài sản và con người, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của Habeco, đảm bảo lợi ích của nhà nước và các quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

Theo ghi nhận của VTC News, sáng 20/12, hàng trăm xe thương binh tiếp tục quây kín cổng ra vào của HABECO đòi quyền lợi, gây cản trở giao thông và bức xúc với người đi đường.

Những người dân sống tại khu vực Công ty HABECO bức xúc cho biết, tình trạng xe thương binh quây kín HABECO diễn ra nhiều ngày qua khiến tình trạng giao thông trên con phố Hoàng Hoa Thám trở nên tắc nghẽn.

Dù lực lượng công an phường đã cấm ô tô nhưng việc xe thương binh tập trung quá đông vẫn làm nhiễu loạn tình hình giao thông, công tác lưu thông trở nên vô cùng khó khăn, ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !