• Zalo

Xe thang lùi trúng ô tô chở tiếp viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 10/04/2021 16:36:55 +07:00

Trong lúc lùi, xe thang va chạm với ô tô 16 chỗ chở tiếp viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Do thiếu quan sát trong lúc lùi xe, em tài xế của Công ty CP Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) đã để xe thang đâm vào ô tô 16 chỗ đang đỗ ở lề đường công vụ của sân bay Tân Sơn Nhất.

Cú va chạm khiến ô tô 16 chỗ bị vỡ cản trước và móp phần đầu. Thời điểm trên, ô tô 16 chỗ đang chở đoàn tiếp viên của một hãng hàng không.

Xe thang lùi trúng ô tô chở tiếp viên tại sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Xe thang của SAGS.

Trước đó, vào tháng 3, máy bay OZ395 của Asiana (B747-400F) sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phải nằm chờ trên đường lăn 7 phút vì có một tấm mica văng ra dọc đường. Tấm mica được xác định văng ra từ xe thang của SAGS.

Theo chuyên gia hàng không, lưu lượng chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất đang phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Do đó, thiệt hại sẽ rất lớn nếu hoạt động bay bị gián đoạn vì những sự cố uy hiếp an toàn khu bay.

Cuối tháng 2, Cục Hàng không Việt Nam đã phải ban hành chỉ thị yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các phương tiện trong khu bay. Cục yêu cầu cảng vụ hàng không xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến an toàn khai thác khu bay; tổ chức bình giảng rút kinh nghiệm các hành vi vi phạm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin