• Zalo

“Xế” Tata Nano phiên bản "độ" có giá ... 3,9 tỷ đồng

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 09/02/2010 02:18:00 +07:00

(VTC News) - Nổi tiếng là mẫu xe rẻ nhất thế giới, Tata Nano bản "độ" được cải tiến nhiều chức năng sẽ "đội giá" lên 133.000 bảng Anh (tương đương 3,9 tỷ đồng).

(VTC News) - DC Designs của Ấn Độ sẽ tung ra thị trường dòng xe Tata Nano phiên bản mới vào tháng 4 tới với cải tiến về phanh, giảm xóc và thiết kế...Tuy nhiên, mức giá của nó không dễ chịu chút nào, ít nhất là 133.000 bảng Anh (tương đương 3,9 tỷ đồng).

Tata Nano là chiếc xe rẻ được bán với giá 1.400 bảng Anh (gần 42 triệu đồng) nhưng phiên bản mới của chiếc snub-nosed Tata Nano sẽ sớm được tung ra thị trường kèm mức giá cực sốc, ít nhất là 133.000 bảng Anh (tương đương 3,9 tỷ đồng) cùng một mức giá với một chiếc xe Lamboghini Galardo.


Chiếc xe mới được tăng công suất cao hơn với mã DC490 sẽ có mặt trên thị trường trong 4 tháng tới.

Hình ảnh Tata Nano phiên bản mới

Sản phẩm này được DC Designs thiết kế trên nền tảng kiểu xe Tata Nano ra đời tại Mumbai trước đó. Công ty đã đổi mới nhiều đặc điểm như bánh xe nhỏ, năm chỗ ngồi, bảng đồng hồ duy nhất.


Mẫu xe mới sẽ dài 3,1m, tốc độ 124mph (20 km/h) gấp đôi phiên bản gốc.
Hai xi lanh 624cc, động cơ 33 mã lực sẽ được thay thế bằng một đông cơ 1600 cc và đường kính bánh sẽ là 20 inch (gần 51 cm), chỗ ngồi được thiết kế rộng hơn.


Ông Dilip Chahabaria, người đứng đầu DC Designs cho biết, “đây là sản phẩm công nghệ cao”.

Nhóm thiết kế xe phiên bản mới này là những người đã từng làm việc cho các ngôi sao Bollywood và các lái xe giàu có.


Ông Chahabaria nói thêm: “Chúng tôi muốn giữ chi phí thấp nhưng có rất nhiều thiết bị công nghệ cao và công nghệ điều khiển sử dụng trong đó”.

 Mẫu xe Tata Nano phiên bản cũ

Ngoài ra các nhà thiết kế sẽ cải tiến phanh và hệ thống giảm xóc, để tạo cho người sử dụng và thế giới cảm thấy ngành IT và công nghiệp xe hơi của Ấn Độ có khả năng làm việc với sức mạnh tổng hợp.


DC Design dự định chỉ sản xuất 2-5 chiếc mỗi năm theo yêu cầu của những người giàu có và cả người Ấn Độ ở nước ngoài, với siêu xe này chắc chắn chi phí gấp 100 lần những xe bình thường.


Ông Chahabaria nói: “Chúng tôi mong các diễn viên Bollywood và cả những người đam mê ô tô sẽ quan tâm dự án này".

Thành Công (theo Daily Mail) 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

(VTC News) - THACO vừa tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam).

Đọc nhiều