Xe tải hết niên hạn sử dụng lao xuống vực, 4 người chết thảm

(VTC News) - Một chiếc xe tải hết niên hạn sử dụng đã lao xuống vực sâu khiến 4 người chết ở Hà Giang vào sáng 13/4.

Rạng sáng 13/4, người dân xã Thượng Phùng (Mèo Vạc - Hà Giang) phát hiện một chiếc xe tải nằm dưới vực sâu bị hư hỏng nặng. Qua kiểm tra, người dân phát hiện có 4 người bên trong xe đã tử vong. 

Ông Bùi Văn Thích, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hà Giang xác minh thông tin trên và cho biết: "Tuyến đường xảy ra tai nạn là đường do huyện Mèo Vạc quản lý. Hiện công tác cứu nạn đang được triển khai. Ban ATGT tỉnh Hà Giang đã cử lực lượng đến để hỗ trợ công tác cứu nạn, xác định danh tính nạn nhân và điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn để báo cáo cấp có thẩm quyền".

Xe tai het nien han su dung lao xuong vuc, 4 nguoi chet tham hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Minh Đức/Thanh Niên)

Danh tính các nạn nhân đã được xác định: Trần Quang Dũng (38 tuổi, quê Tuyên Quang), Vũ Văn Hiến (24 tuổi, Hưng Yên), Vũ Trung Kiên (26 tuổi, Hà Giang) và Hoàng Văn Tình (34 tuổi, Yên Bái).

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Trung tâm Đăng kiểm 23-01S Hà Giang vừa có báo cáo, chiếc xe tải gặp nạn đã hết niên hạn sử dụng.

Theo dữ liệu kiểm định, xe tải 19C-00635, nhãn hiệu HYUNDAI HD15, sản xuất năm 1991 tại Hàn Quốc. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty CPXD & TM Phúc Tiến (địa chỉ: khu 4, Văn Phú, Việt Trì, Phú Thọ).

Xe kiểm định lần cuối là ngày 5/9/2012 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1901V – Phú Thọ và có hạn kiểm định đến 5/12/2012. Như vậy, chiếc xe gặp nạn đã bỏ kiểm định từ cuối năm 2012 và hết niên hạn sử dụng từ 1/1/2017.

>>> Đọc thêm: Xe máy ôm cua tốc độ cao, gây tai nạn liên hoàn giữa ngã tư

Video: Người đàn ông nằm bất động sau va chạm nhẹ

Hoàng Duy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU