Xe tải đè chết 5 người đang chờ sang đường ở Hải Dương: Tài xế khai gì?

(VTC News) - Tài xế xe tải khai tránh xe container phía trước nhưng lại bị mất phanh nên xe lao vào dải phân cách, lật đổ đè chết 5 người đang đứng chờ sang đường.

Clip: Kinh hoàng giây phút xe tải lật đè vào đoàn người chờ qua đường tại Hải Dương

Liên quan đến vụ ô tô tải lật đổ, đè chết 5 người ở Hải Dương, chiều 23/7, thông tin với PV VTC News, ông Vũ Đình Tĩnh – Chủ tịch UBND huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, tài xế xe tải đang bị tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Kim Thành để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Bước đầu, tài xế khai nhận, do lái xe tránh một xe container phía trước nhưng lại bị mất phanh nên xe lao vào dải phân cách, lật đổ đè chết 5 người đang đứng chờ sang đường. Cơ quan chức năng xác định, thời điểm gây ra tai nạn, xe tải chạy 65km/h.

Xe tai de chet 5 nguoi dang cho sang duong o Hai Duong: Tai xe khai gi? hinh anh 1

Hiện trường vụ xe ô tô lật đổ, đè chết 5 người đang đừng chờ sang đường ở Hải Dương. 

Về tình hình sức khỏe các nạn nhân bị thương, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành cho biết, 2 nạn nhân trong vụ tai nạn vẫn đang được cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Trong đó, có một nạn nhân bị thương khá nặng, các bác sỹ đang tích cực cấp cứu, điều trị.

Trong khi đó, thông tin với PV VTC News, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, bệnh viện tiếp nhận một nạn nhân trong vụ tai nạn, rất may, nạn nhân này chỉ bị thương phần mềm ở cổ và bàn tay, không ảnh hưởng đến tính mạng. Còn một nạn nhân khác có thể đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Hải Dương hoặc Bệnh viện Quân y 7.

Trước đó, khoảng 6h ngày 23/7, tài xế H.V.H (SN 1993, trú tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) lái xe tải BKS 29H-150.97 trên Quốc lộ 5 theo hướng Hà Nội - Hải Phòng.

Khi đến Km63+500 thuộc xã Cộng Hòa (Kim Thành, Hải Dương), xe tải đâm vào khu vực lối mở sang đường có nhiều mô tô và người đang chờ sang đường. Vụ tai nạn làm 5 người thiệt mạng tại chỗ và 2 người khác bị thương. Xe ô tô tải và 5 xe máy bị hư hỏng nặng. 

Chủ tịch tỉnh Hải Dương: 'Đầu năm xảy ra tai nạn hết sức thương tâm, đau lòng cũng trên địa bàn huyện Kim Thành'

Chủ tịch tỉnh Hải Dương: 'Đầu năm xảy ra tai nạn hết sức thương tâm, đau lòng cũng trên địa bàn huyện Kim Thành'

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết có rất nhiều khu vực xảy ra tai nạn và đầu năm cũng xảy ra vụ việc thương tâm ở khu vực huyện Kim Thành.
 
Xe tải lật đè chết người đứng chờ sang đường ở Hải Dương: Lái xe không làm chủ tốc độ

Xe tải lật đè chết người đứng chờ sang đường ở Hải Dương: Lái xe không làm chủ tốc độ

Do không làm chủ được tốc độ, tài xế lái xe đâm vào khu vực lối mở sang đường có nhiều mô tô và người đang chờ sang đường, khiến xe bị lật đè chết 5 người.
Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU