Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu
 • Zalo

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 03/04/2020 21:50:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định, tất cả các xe tải chở hàng hóa, vật tư phục sản xuất và đời sống vào thành phố được tạo điều thuận lợi.

Video: Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 1

Chiều 3/4, theo ghi nhận của PV VTC News, tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên quốc lộ 5 (đặt tại  khu vực Ga Dụ Nghĩa, xã Đại Bản, huyện An Dương, TP Hải Phòng), các phương tiện vận tải di chuyển khá thông thoáng, không còn cảnh xe tải ngoại tỉnh chở nông sản, thực phẩm, linh kiện, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất phải quay đầu như sáng 2/4.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 2

Lực lượng chức năng đã nắm rõ, hiểu đúng Chỉ thị 16 của Chính phủ cũng như chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 3

Theo đó, tất cả các xe tải  (kể cả ngoại tỉnh) vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm; xe chở vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất...đều không phải kiểm tra; được tạo thuận lợi để các xe lưu thông, kịp thời phục vụ sản xuất và đời sống tại TP Hải Phòng.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 4

Do vậy, khi các xe qua chốt kiểm dịch này không phải dừng lại để lực lượng chức năng kiểm tra và tiếp tục hành trình. Chỉ có xe ô tô từ 4 chỗ trở lên, xe chở khách (kể cả biển Hải Phòng và ngoại tỉnh) mới phải dừng lại để kiểm tra thân nhiệt và khai báo lịch trình, khai báo y tế.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 5

Cán bộ công an TP Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt lái xe và người ngồi trên xe.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 6

Đối với xe biển số ngoại tỉnh nhưng có hộ khẩu ở Hải Phòng hoặc có các công việc đặc biệt, có lý do chính đáng cần phải vào thành phố để giải quyết thì sẽ khai báo y tế, lịch trình di chuyển, sau đó tiếp tục hành trình.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 7

Trong trường hợp xe biển ngoại tỉnh, lái xe không có hộ khẩu ở Hải Phòng, không có lý do chính đáng thì lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục lái xe chấp hành quay trở lại không tiếp tục vào Hải Phòng, góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 8

Thông tin với PV VTC News, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết, không chỉ có chốt kiểm soát dịch bệnh tại đây, mà tất cả các chốt kiểm soát dịch bệnh khác tại các tuyến quốc lộ 10, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng...đều tạo điều kiện thuận lợi cho các xe tải vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho đời sống, tiêu dùng, sản xuất được vào TP Hải Phòng mà không phải kiểm tra, kiểm soát.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 9

Các lái xe được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế và lịch trình di chuyển.

Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu  - 10

Chiều 3/4, chiều Hải Phòng - Hà Nội tại gần khu vực chốt kiểm dịch trên quốc lộ 5 không còn tình trạng hàng loạt xe tải phải dừng đỗ để chuyển tải do phải quay đầu không được vào Hải Phòng như sáng 2/4.

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xe tải chở hàng vào thẳng Hải Phòng không phải kiểm soát, quay đầu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin