Xe tải chở đầy ma túy ở TP.HCM được cảnh sát phát hiện thế nào?

Pháp luậtThứ Năm, 28/03/2019 16:10:00 +07:00

Tài xế taxi được một người thuê đến ngôi nhà ở phường Tân Bình để dẫn đường cho xe tải chở đến kho hàng ở huyện Hóc Môn, TP.HCM với giá 1,2 triệu đồng.

Ngày 28/3, Công an TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương khám xét căn nhà nghi chứa ma túy thuộc phường Tân Bình, thị xã Dĩ An sau khi đường dây ma túy này vừa bị triệt phá.

Qua việc khám xét, công an thu giữ nhiều bịch nylon nghi để đóng gói ma túy.

Được biết, căn nhà trên được 2 người Đài Loan thuê lại vào khoảng đầu năm 2019.

Untitled

 Hiện trường vụ việc.

Người dân sống tại đây cho hay, những người Đài Loan trả tiền thuê nhà cả năm, bình thường không thấy làm gì, chỉ thấy chiếc xe tải đến rồi xe chạy thẳng vào bên trong và đóng cửa lại.

Qua quá trình điều tra, công an xác định, tối 27/3, tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989, quê Thanh Hóa) nhận điện thoại của một người đàn ông quốc tịch Đài Loan nhờ đến ngôi nhà ở phường Tân Bình để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn, TP.HCM với giá 1,2 triệu đồng.

55776250_252056965584088_1760325245715087360_n

Căn nhà nghi chứa ma túy ở phường Tân Bình của nhóm vận chuyển ma túy vừa bị triệt phá. 

Khi đang đi trên đường đến kho hàng, Đội CSGT An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cùng Tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (gọi tắt Tổ công tác 363) thấy hai chiếc xe có dấu hiệu khả nghi nên dừng xe kiểm tra.

Tại đây, cảnh sát phát hiện hàng trăm bánh ma túy được cất giấu trên xe.

Công an TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ một người nước ngoài vận chuyển ma túy và thu giữ tang vật là xe bán tải dùng để vận chuyển số hàng trên.

Trả lời VTC News, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM cho biết: “Hiện lực lược chức năng vẫn đang kiểm đếm số lượng ma túy bị bắt giữ. Công an TP.HCM đang khám xét nhiều địa điểm nghi là kho chứa ma túy ở ven TP và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.”

BÙI TƯ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn