Xe SUV mạnh nhất thế giới đầu tiên sắp đến tay khách hàng

Người đẹp và xeThứ Tư, 11/05/2022 06:20:00 +07:00
(VTC News) -

Aston Martin vừa thông báo chiếc SUV DBX 707 năm 2023 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại cơ sở của hãng ở St Athan, Wales.

Được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 697 mã lực, DBX707 hiện là chiếc SUV mạnh mẽ nhất trên thế giới. Aston Martin DBX707 sẽ được chuyển đến hơn 50 quốc gia trong những tháng tới.

Michael Straughan, COO của Aston Martin Lagonda cho biết: "Aston Martin vô cùng tự hào được sản xuất các sản phẩm hàng đầu trong ngành như DBX707 từ một cơ sở đẳng cấp thế giới ở Wales và chúng tôi rất vui mừng khi thấy mẫu xe đầu tiên được hoàn thành".

Xe SUV mạnh nhất thế giới đầu tiên sắp đến tay khách hàng - 1

(Ảnh: Carscoops) 

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ phải thuê 100 kỹ thuật viên lành nghề tham gia quá trình sản xuất DBX707 tại nhà máy St. Athan. DBX là chiếc ô tô sản xuất đầu tiên được sản xuất tại Wales trong gần 50 năm. Straughan cho biết DBX707 là biểu tượng của kỷ nguyên mới cho Aston Martin. Chiếc Aston Martin DBX707 2023 đầu tiên sở hữu màu sơn ngoại thất xanh lam cùng tông màu với nội thất.

Xe SUV mạnh nhất thế giới đầu tiên sắp đến tay khách hàng - 2

(Ảnh: Carscoops) 

Nhờ sức mạnh khổng lồ, DBX707 có thể đi từ trạng thái dừng lên 96 km/giờ chỉ trong 3,1 giây và đạt tốc độ tối đa là 310 km/giờ.

Xe được cải tiến hơn so với DBX tiêu chuẩn như hộp số ly hợp ướt chín cấp mới cho khả năng sang số nhanh hơn, bộ vi sai hạn chế trượt được nâng cấp, hệ thống dẫn động tất cả các bánh được tinh chỉnh và các cải tiến bổ sung về khung gầm.

Xe SUV mạnh nhất thế giới đầu tiên sắp đến tay khách hàng - 3

(Ảnh: Carscoops) 

Về ngoại thất, DBX vốn đã là một chiếc SUV rất nam tính và bắt mắt nhưng bộ bodykit được thiết kế lại khiến DBX707 trông mạnh mẽ hơn từ mọi góc độ.

Những đợt giao hàng đầu tiên của chiếc SUV dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ cuối tháng 6 với giá khởi điểm 232.000 USD tại thị trường Mỹ.

Xe SUV mạnh nhất thế giới đầu tiên sắp đến tay khách hàng - 4

(Ảnh: Carscoops) 

Bằng Lăng(Nguồn: Carscoops)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp