Xe SUV động cơ điện của VinFast sẽ bán tại Mỹ vào tháng 11

Tư vấnThứ Hai, 03/08/2020 09:41:00 +07:00
(VTC News) -

Chiếc xe SUV động cơ điện của VinFast dự kiến ra mắt vào tháng 11 năm nay tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2020 (Mỹ).

Hãng xe VinFast của Việt Nam bắt đầu công bố những chiếc xe đầu tiên vào năm 2018 và hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài, mục tiêu xuất khẩu chính là Mỹ.

Một trong những mẫu xe đầu tiên của VinFast hướng tới thị trường Mỹ là crossover SUV chạy bằng pin có công suất chạy 300 kW, tương đương 470 mã lực, quãng đường đi được cho mỗi lần sạc đầy là 500 km. Theo dự kiến, mẫu xe này sẽ có mặt tại tại Los Angeles Auto Show trong năm 2020.

Chương trình sẽ diễn ra vào tháng 11 tới nếu không có sự gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Xe SUV động cơ điện của VinFast sẽ bán tại Mỹ vào tháng 11 - 1

Vinsfast hướng tới mục tiêu xuất khẩu xe sang Mỹ. (Ảnh: Motorauthority)

Trích dẫn một tuyên bố từ công ty, hãng tin Reuters cho hay, tháng 1/2021, VinFast sẽ mang xe đi thử nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới, trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng 7/2021.

Nhà cung cấp pin cho loại xe này là LG Chem của Hàn Quốc. VinFast và LG Chem đã thành lập một nhà máy pin liên doanh liền kề với nhà máy xe của Vinfast tại Hải Phòng, Việt Nam.

VinFast mua pin của LG, nhưng tự nghiên cứu và phát triển cho sản phẩm của hãng xe Việt.

Công ty cũng đang phát triển xe máy điện và xe thương mại.

Không giống như các công ty khởi nghiệp khác, VinFast có tiềm lực mạnh về vốn. VinFast là một phần của  Vingroup, tập đoàn chuyên về xây dựng và phát triển bất động sản. Ngoài ra, tập đoàn cũng tham gia vào nông nghiệp, y tế, bán lẻ, du lịch và nhiều lĩnh vực khác.

Nhà sáng lập Vingroup - tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết, dự kiến đầu tư 2 tỷ USD từ tài sản cá nhân để đưa VinFast trở thành một hãng sản xuất ô tô được công nhận trên toàn cầu.

Bằng Lăng(Nguồn: Motor Authority)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp