Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xế sang sành điệu của BMW vừa ra mắt đã lỗi động cơ

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 08/10/2012 06:09:00 +07:00

(VTC News) – Khoảng 700 xe BMW M5, M6 đời 2013 vừa tới tay khách hàng đã dính lỗi nghiêm trọng ở động cơ và bị triệu hồi.

(VTC News) – Khoảng 700 xe BMW M5, M6 đời 2013 vừa tới tay khách hàng đã dính lỗi nghiêm trọng ở động cơ và bị triệu hồi.

Hãng xe sang Đức BMW vừa chính thức thông báo thu hồi hai dòng xe tính năng cao M5 và M6 đời 2013 vì lỗi nghiêm trọng ở hệ thống động cơ.

Trục trặc này được xác định là xuất hiện ở hệ thống bơm dầu trên xe khiến xe có thể mất áp suất đột ngột trong buồng đốt, dẫn đến hỏng động cơ. Lỗi này được xác định là khá nghiêm trọng, có thể khiến xe bị mất kiểm soát và gây tai nạn.

BMW M5, M6 vừa tới tay khách hàng đã dính lỗi động cơ. 
Trước đây hai tuần, hãng xe sang Đức đã phải lên tiếng khuyến cáo khách hàng tạm ngừng lái xe sau khi phát hiện ra lỗi trên.

Sau hơn hai tuần tìm hiểu nguyên nhân cũng như hướng giải quyết, BMW mới chính thức công bố triệu hồi xe. Các xe liên quan gồm mẫu sedan thể thao M5 và hai phiên bản thể thao M6 Coupe và M6 Convertible sản xuất từ 19/7/2012 đến ngày 11/9/2012.

Ngắm dòng xe sành điệu BMW M6 trước khi về xưởng sửa lỗi:


Số lượng xe theo ước tính của BMW vào khoảng 700 xe. Các chủ xe được khuyến cáo nên ngừng sử dụng xe và mang xe về các đại lý để kiểm tra và sẽ thay thế miễn phí hệ thống bơm dầu.


Dù lượng xe triệu hồi không lớn nhưng vụ việc nay được đánh giá là sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới BMW, hãng xe nổi tiếng với những động cơ tốt nhất thế giới.

Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin