Xe sang dính lỗi ‘bỗng dưng khởi động’ có ở Việt Nam?

(VTC News) – Có nguy cơ tự khởi động ngoài ý muốn, hơn 45.000 xe BMW 7 Series đời 2005-2008 bị triệu hồi trong đó không loại trừ có xe đang lưu hành ở Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên VTC News, đại diện Euro Auto nhà phân phối xe BMW tại Việt Nam cho biết những xe trong diện triệu hồi không nằm trong số xe do Euro Auto phân phối do dòng xe này được đơn vị này phân phối từ sau năm 2008.

  Dòng xe đắt nhất của BMW lại một lần nữa bị triệu hồi. 

Dòng xe đắt nhất của BMW lại một lần nữa bị triệu hồi. 


Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp có xe lỗi ở Việt Nam bởi vẫn có một số lượng nhất định xe thuộc phiên bản 2005-2008 nhập khẩu không chính hãng từ Mỹ.


Hiện Euro Auto đang liên hệ với tập đoàn để xác định xem có xe trong diện triệu hồi ở Việt Nam hay không và sẽ thông báo cho khách hàng nếu có.

Là dòng xe sang nhất của BMW nên các khách hàng dù mua xe chính hãng hay không đều được bảo hành toàn cầu.

Chiến dịch triệu hồi do lỗi hệ thống khởi động động cơ này được công bố chỉ vài ngày sau thông báo về lỗi cánh cửa cũng trên dòng xe này.

Theo ước tính, có khoảng 45.500 xe BMW 7- Series sản xuất từ ngày 23 tháng 8 năm 2004 đến ngày 24 tháng 7 năm 2008 được xác định là có vấn đề tại hệ thống khởi động Start/Stop. Hệ thống này có thể khiến xe khởi động khi lái xe nhấn nút để tắt động cơ.

Trong trường hợp xe đang được đỗ ở một nơi dốc, nguy cơ lỗi này phát sinh sẽ cao hơn. Lỗi này có thể sẽ dẫn dến những tai nạn hay chấn thương ngoài ý muốn cho người đi bộ và cả hành khách trên xe khi lái xe cố gắng dừng xe lại.

Còn vài ngày trước, gần 8.000 xe 7-Series phiên bản 2005-2007 cũng được thông báo phải về xưởng do lỗi ở cửa xe và có thể dẫn để những cảnh cửa mở ra ngoài ý muốn.

Việc liên tiếp phải triệu hồi xe vì các lỗi khác nhau chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của dòng xe đắt nhất của BMW. Tại Việt Nam, 7 Series hiện có giá trên dưới 4 tỷ đồng.

Khánh Hòa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN