Xe ôm công nghệ không được rước khách gần bến xe, công an phường nói 'đây là thỏa thuận'

(VTC News) - Khi xảy ra cự cãi giữa tài xế xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống, một chiến sỹ công an phường khẳng định "xe ôm công nghệ muốn đón khách phải đứng ở chốt đèn giao thông (cách bến xe khoảng 500m) vì đây là thỏa thuận".

Một số tài xế xe ôm công nghệ chia sẻ, tại khu vực bến xe Trung tâm TP Cần Thơ có một quy định ngầm là xe ôm công nghệ chỉ được phép rước khách cách bến xe 500m. Trong và xung quanh bến thì chỉ các tài xế của nghiệp đoàn xe ôm địa phương mới được đón khách, cho dù đó là người thân của tài xế xe ôm công nghệ.

Khoảng 11h, ngày 20/7, các tài xế truyền thống đậu trong khu vực bến xe Trung tâm TP Cần Thơ thấy có xe ôm công nghệ xuất hiện đón khách, liền ra thông báo về quy định đón khách tại đây.

Video: Xe ôm công nghệ không được rước khách gần bến xe, công an phường nói 'đây là thỏa thuận'

Tài xế xe ôm công nghệ và người khách khẳng định mình và người chở là bà con, vì từ tỉnh khác đến nên nhờ chở đi dùm chứ không phải là khách hàng. Thế nhưng những người mặc đồng phục nghiệp đoàn xe ôm của bến xe Trung tâm TP Cần Thơ và 2 người mặc trang phục dân quân tự vệ khẳng định, nếu rước người nhà phải cũng phải đến cổng bến xe thông báo.

“Rước vợ con, anh chị hay em út gì đó thì vô thông báo người ta một tiếng. Chứ không phải là cấm tuyệt đối. Chỉ cấm tuyệt đối là mấy người vô đây ăn cắp khách”, người mặc trang phục dân quân tự vệ nói.

Sự việc kéo dài tầm 5 phút, gây nên tình trạng bát nháo ở khu vực bến xe, thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.

Tuy nhiên, khi lực lượng công an phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) có mặt, một trong 6 chiến sĩ khẳng định, xe ôm công nghệ muốn đón khách phải đứng ở chốt đèn giao thông (cách bến xe khoảng 500m) vì đây là thỏa thuận.

“Ở đây người ta có thỏa thuận với nhau hết trơn rồi. Tại sao tụi em rước khách ở đây. Bến xe là ra ngoài đứng ngoài đó”, một chiến sỹ công an nói.

Khi tài xế xe ôm công nghệ hỏi ai hợp đồng với ai thì chiến sỹ công an phường nói: “Với grab, với quản lý của tụi em.” 

Tuy nhiên, các tài xế xe ôm công nghệ khẳng định, họ không hề nhận được thông báo nào về thỏa thuận này.

>>> Đọc thêm: Xe ôm Grab gây sự, hỗn chiến với xe ôm nghiệp đoàn ở Huế

THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU