• Zalo

Xe ô tô Nga hưởng thuế 0% và câu hỏi 'ai sẽ mua'

Kinh tế Chủ Nhật, 02/10/2016 12:17:00 +07:00

Mặc dù được biết đến với mức giá rẻ hơn một số loại xe nhập khẩu khác nhưng điều này không có nghĩa xe Nga đáp ứng được cho nhiều người dùng.

Trong số các mẫu ô tô nhập khẩu từ Nga hưởng thuế suất ưu đãi 0% trong hạn ngạch đối với phương tiện vận tải có động cơ theo dự thảo mới nhất của Bộ Công Thương, chỉ có những mẫu SUV hoặc pickup của nhà sản xuất UAZ là xe đa dụng còn lại đều là xe tải hoặc xe chuyên dụng.

Vì vậy, những mẫu xe này đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng Việt Nam. Như những thông tin BizLIVE đã đưa từ trước, đơn vị phân phối xe UAZ tại Việt Nam dự kiến sẽ đưa 3 mẫu xe bao gồm SUV, Pickup và xe địa hình.

[Sự kiện công nghệ tuần] Xe ô tô Nga hưởng thuế 0% và câu hỏi ai sẽ mua?

 

Trao đổi với phóng viên, ông Tô Đình Lâm - Tổng giám đốc công ty Auto K, đơn vị nhập khẩu xe UAZ cho biết, sở dĩ công ty này chọn phân phối các mẫu xe Patriot, Pickup và Hunter về Việt Nam là bởi UAZ là một trong những thương hiệu uy tín có lịch sử lâu đời và đã từng được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng. 

Số lượng ô tô nhập khẩu từ Nga được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tăng mạnh hơn vào cuối năm nay, sau khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (VN-EAEU FTA) chính thức có hiệu lực.

Theo đó, khi hiệp định này chính thức có hiệu lực, dự kiến một số dòng xe ô tô nhập khẩu từ Nga vào Việt Nam được miễn thuế. 

Cụ thể, theo dự thảo quyết định về nghị định thư giữa Việt Nam và Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam, từ ngày 5/10/2016, liên doanh tại Việt Nam giữa doanh nghiệp Nga (Nhà máy sản xuất ô tô GAZ, Công ty Thương mại quốc tế Kamaz, và Công ty cổ phần đại chúng Ulyanovsky Avtomobilny Zavod - UAZ) với doanh nghiệp Việt Nam được quyền nhập khẩu miễn thuế trong hạn ngạch một số loại xe.

Xe Nga sẽ bán được cho ai?

Ô tô Nga từ trước đến nay thường có đặc điểm đơn giản, khung gầm và máy có độ bền cao phù hợp cho những người có nhu cầu di chuyển trên các cung đường phức tạp.

Nhưng ý kiến khác từ một cơ sở sửa chữa ô tô lại cho rằng :"UAZ mới xuất hiện trên thị trường nên chắc chắn khách hàng có nhu cầu bảo trì bảo dưỡng sẽ chỉ có lựa chọn phụ tùng chính hãng thay vì có hàng loạt các phụ tùng đủ loại như xe Hàn hay Nhật hiện nay".

 Patriot 2017 được cho là sẽ có hàng loạt nâng cấp. 

Nhưng rõ ràng một chiếc xe nhập khẩu đời mới có giá chỉ 500 triệu đồng vẫn hấp dẫn người dùng trong phân khúc nhờ mức giá rất cạnh tranh.

Chưa kể đến phiên bản Patriot 2017 với một số hình ảnh đang được chia sẻ trên một số trang công nghệ Nga cho thấy xe sẽ được cải tiến rất nhiều về công nghệ như hệ thống kiểm soát hành trình cruise control, cân bằng điện tử ESP hay thêm nhiều phím điều khiển trên vô lăng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xe ô tô Nga hưởng thuế 0% và câu hỏi 'ai sẽ mua'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin