Tổng cục thuế

Xe ô tô nào được giảm thuế từ 2016?

Bộ Tài chính sẽ tính toán cắt giảm 8 dòng thuế của mặt hàng ô tô từ năm 2016.

Dự thảo “Thông tư ban hành biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi năm 2016” vừa được Bộ Tài chính công bố.
Theo văn bản này, để thực hiện cam kết WTO, năm 2016, Việt Nam phải cắt giảm 12 dòng thuế, gồm 1 dòng hàng cá và 11 dòng hàng ô tô. Trong số 12 dòng thuế này, có 3 dòng thuế của mặt hàng ô tô tải đã có mức thuế suất thấp hơn cam kết năm và không cần cắt giảm nữa.
“Do vậy, chỉ còn 9 dòng thuế phải cắt giảm theo cam kết WTO, gồm 1 dòng thuế của mặt hàng cá, 8 dòng thuế của mặt hàng ôtô,” dự thảo ngành tài chính nêu.
Xe ô tô nào được giảm thuế từ 2016?

Xe ô tô nào được giảm thuế từ 2016?


Cụ thể: 8 mặt hàng ôtô được tính toán cắt giảm từ năm sau thuộc dòng “xe ôtô và các loại xe khác có động cơ được thiết kế chủ yếu để chở người.” Theo đó, xe có dung tích xilanh trên 2.500cc, xe ôtô có nội thất được thiết kế như căn hộ (Motor-homes) sẽ được giảm thuế nhập khẩu từ 64% hiện hành về mức 61%.
Đây cũng là mức giảm dự kiến với loại ôtô dung tích xilanh trên 3.000cc, xe chở người có khoang chở hành lý chung (station wagons), xe thể thao (nhưng không kể xe van).
Ngoài ra, xe có động cơ dùng để vận tải hàng hóa có tổng trọng lượng có tải tối đa không quá 5 tấn được đề xuất mức thuế nhập khẩu mới từ năm 2016 là 53% thay vì 56%.

Nguồn: Trang Tin
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh