Xe ô tô cản đường xe cứu hỏa: Tài xế nói 'không nghe thấy còi hụ'

(VTC News) - Tài xế giải thích vì không nghe thấy tiếng còi hụ của xe cứu hỏa nên không nhường đường, tuy nhiên công an vẫn đang củng cố thêm chứng cứ để xử phạt.

Liên quan đến sự việc ô tô 7 chỗ cản đường xe cứu hỏa ở TP.HCM, ngày 13/7, đại diện Đội CSGT quận 12 cho biết, đơn vị đã làm việc với ông Đồng Xuân Nguyên (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), chủ xe mang BKS 51F-938.39. Qua buổi làm việc, cơ quan chức năng cũng xác định ông Nguyên chính là người cầm lái.

Tại cơ quan công an, ông Nguyên giải thích vì bản thân không nghe thấy tiếng còi của xe cứu hỏa nên không biết để nhường đường. Dù CSGT đưa đoạn clip ra để chứng minh ông Nguyên có hành vi cản trở, cố tình lạng lách phía trước xe cứu hỏa nhưng ông này vẫn không thừa nhận. 

"Hiện chúng tôi đang củng cố chứng cứ và xác minh thêm một số thông tin để xử phạt hành chính tài xế này vì không nhường đường cho xe ưu tiên", đại diện CSGT quận 12 cho biết.

Xe o to can duong xe cuu hoa: Tai xe noi 'khong nghe thay coi hu' hinh anh 1

Ô tô 7 chỗ cản đường xe cứu hỏa. (Ảnh cắt từ clip) 

Như VTC News đưa tin, sáng 9/7, khi nhận được tin báo có cháy tại xã Đông Thạnh, PCCC quận 12 đã điều động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường dập lửa.

Trên đường đến hiện trường, xe cứu hỏa bị một ô tô 7 chỗ chặn đầu phía trước.Tài xế lái ô tô này liên tục lạng lách, đánh võng trước đầu xe cứu hỏa, quyết không nhường đường dù xe hú còi liên tục từ phía sau.

Được biết, với lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên, tài xế có thể bị xử phạt hành chính với mức 2 - 3 triệu đồng và tước bằng lái từ 1 đến 3 tháng.

Tuy nhiên, nhiều người nêu ý kiến nên tính toán thiệt hại của đám cháy và yêu cầu tài xế phải bồi thường để làm gương.

Video: Xe cứu hỏa hú còi liên tục, ô tô Santa Fe quyết không nhường đường

>>> Đọc thêm: Xác định được chủ nhân ô tô quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU