• Zalo

Xe nổ lốp tông gãy 2 cột đèn, doanh nghiệp bị bắt bồi thường gần 120 triệu đồng

Thời sự Chủ Nhật, 25/08/2019 15:36:00 +07:00

Một doanh nghiệp bị chính quyền đòi bồi thường gần 120 triệu đồng do xe khách nổ lốp, tông gãy 2 cột đèn chiếu sáng.

Liên quan đến vụ xe khách nổ lốp tông gãy 2 cột đèn ở Đắk Nông, sau hơn 1 tháng chiếc xe khách ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vẫn bị công an tạm giữ giấy tờ vì chưa hoàn tất thủ tục bồi thường.

Nguyên nhân là UBND thị trấn Đức An (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đưa ra giá bồi thường quá cao và không dựa vào thực tế thiệt hại.

Theo thông tin ban đầu, trưa 12/7, xe khách BKS 47B-024.34 của nhà xe Tiến Oanh chạy hướng Đắk Lắk - TP.HCM thì gặp sự cố nổ lốp, tông vào dải phân cách Quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đức An, làm hỏng 2 cột đèn chiếu sáng và một đoạn dải phân cách.

tai nan Dak Nong

 Hiện trường vụ tai nạn. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và chủ xe có mặt tại hiện trường để xử lý.

Theo đó, ngoài thiệt hại do hư hỏng phương tiện, phải trả 13,75 triệu đồng để sửa giải phân cách, thuê xe cẩu kéo phương tiện về TP Buôn Ma Thuột để sửa với giá 5 triệu đồng, nhà xe Tiến Oanh còn phải bồi thường cho UBND thị trấn Đức An 113,6 triệu đồng để sửa 2 cột đèn chiếu sáng.

Tuy nhiên, khi nộp phiếu thu cho Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long khu vực Tây Nguyên (nơi doanh nghiệp đóng bảo hiểm) thì đơn vị này cho rằng giá bồi thường 2 cột đèn quá cao.

Bà Lê Thị Kim Oanh, đại diện nhà xe Tiến Oanh yêu cầu UBND thị trấn Đức An báo giá chi tiết thì gặp khó khăn.

"Bên công an và bảo hiểm yêu cầu chi tiết, là phải cho rõ ràng, tức là phải có bản chi tiết. Tôi chờ một tuần rồi tuần thứ hai cũng không cho bảng báo giá, cứ hẹn, rồi nói chưa có. Hẹn tôi đến hai tuần, rồi Giám đốc Công ty bảo hiểm đến thì anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn nói là ngày mai sẽ cho bảng báo giá”, bà Oanh nói.

Trước yêu cầu của bảo hiểm và cơ quan chức năng, đại diện nhà xe Tiến Oanh đơn gửi UBND thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, trình bày sự bất hợp lý về giá cả bồi thường đối với 2 cột đèn chiếu sáng.

Sau đó, UBND thị trấn Đức An đưa ra bản báo giá 2 cột đèn chiếu sáng (do Ban Quản lý Dự án huyện Đắk Song cung cấp), với tổng số tiền gần 90 triệu đồng (chưa tính công lắp đặt, sửa chữa).

Ông Vũ Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đức An nói: "Đây là giá ngày xưa chứ không phải giá bây giờ đâu, chứ bây giờ mà thi công thì còn kinh khủng nữa. Hôm trước có anh bên bảo hiểm xuống trao đổi thì chúng tôi bảo là xem lại, cái nào còn sử dụng được thì chúng tôi sẽ sử dụng, còn cái nào không sử dụng được thì phải thay”.

Tuy nhiên, theo đại diện Bảo hiểm Bảo Long Tây Nguyên, sau khi tiếp nhận hồ sơ, chứng từ của nhà xe Tiến Oanh yêu cầu bồi thường 113,6 triệu đồng đối với 2 cột đèn chiếu sáng ở thị trấn Đức An, Công ty Bảo hiểm Bảo Long Tây Nguyên đã khảo sát giá cả thị trường về mặt hàng này.

Ông Dương Đức Tiến, Giám đốc Bảo hiểm Bảo Long Tây Nguyên cho biết, mức giá do UBND thị trấn Đức An, huyện Đắk Song đưa ra cao gấp 3 đến 4 lần so với mặt hàng cùng loại trên thị trường, trong khi bảo hiểm chỉ bồi thường theo mức độ thiệt hại thực tế.

“Vướng mắc cơ bản bây giờ là 2 cột điện chiếu sáng mà mức bồi thường theo dự toán của UBND thị trấn Đức An, thì qua khảo sát giá ở Công ty Vệ sinh Môi trường tại TP Buôn Ma Thuột cũng có hệ thống chiếu sáng này thì thấy chênh lệch rất nhiều, gấp 3, 4 lần. Giá đó là không hợp lý. Bảo Long Tây Nguyên cùng chủ xe làm việc với UBND thị trấn Đức An nhưng chưa đưa ra được giá cả bồi thường thống nhất. Bên bảo hiểm cũng có ý kiến với UBND thị trấn Đức An là cố gắng làm sao có giá cả hợp lý nhất để chủ xe khắc phục nhanh nhất sự cố này”, ông Tiến nói.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin