Xe nhập tăng mạnh, doanh nghiệp đua nhau ra mắt xe

Ôtô - Xe máyThứ Ba, 23/07/2013 11:41:00 +07:00

(VTC News) – Thị trường vừa có dấu hiệu khởi sắc, lượng xe nhập nguyên chiếc đã tăng mạnh cùng với đó là kế hoạch ra mắt dày đặc của hàng loạt xe sang.


(VTC News) – Thị trường vừa có dấu hiệu khởi sắc, lượng xe nhập nguyên chiếc đã tăng mạnh cùng với đó là kế hoạch ra mắt dày đặc của hàng loạt xe sang.

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy trong 6 tháng, tổng lượng ôtô nguyên chiếc nhập về nước đạt xấp xỉ 17.100 chiếc với tổng trị giá là 314 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, chiếm chủ lực là ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi với hơn 8.900 chiếc và thị trường Hàn Quốc là nơi cung cấp xe nhập chính cho Việt Nam với tổng cộng 8.450 chiếc, tăng 38,8% so với cùng kỳ năm 2012 và chiếm 49,5% tổng lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu của cả nước. Đứng thứ 2 về nguồn gốc nhập xe là Thái Lan với 3.300 chiếc, tăng 42,8%.

BMW 116i
BMW 116i, một trong những dòng xe sang chuẩn bị đổ bộ về Việt Nam. 

Cùng với những dấu hiệu khởi sắc của thị trường, lượng xe nhập trong 6 tháng cuối năm được dự đoán là sẽ còn tăng mạnh nhất là khi các hãng xe đang có xu hướng đẩy mạnh nhập khẩu xe nguyên chiếc.


Bên cạnh những dòng xe mới ra mắt như Nissan Sunny, Honda City, thị trường sẽ có thêm một loạt xe mới đang dập dình chuẩn bị về nước. Tuy nhiên, trong loạt xe dự kiến ra mắt từ nay tới cuối năm, các đại diện xe sang chiếm tỷ lệ lớn với những cái tên đến từ các thương hiệu hàng đầu như BMW, Mercedes-Benz hay Volkswagen.


BMW là một trong những hãng xe đẩy mạnh việc tung xe mới ra thị trường nhất với hàng loạt xe mang thương hiệu BMW và Mini. Nếu nhãn hiệu BMW có thêm hai lựa chọn mới là Z4 2.0 và 116i thì Mini dự kiến sẽ trình làng cùng lúc 4 mẫu xe trong dịp triển lãm Ôtô Việt Nam diễn ra cuối năm nay.


Mercedes-Benz cũng mạnh tay không kém khi lên lịch ra mắt E-Class 2014 với 4 phiên bản: E200, E250, E400 và E400 AMG và Mercedes-Benz S-Class.


Một hãng xe Đức khác là Volkswagen cũng đang rậm rịch trình làng mẫu SUV Touareg 2013. Ngoài ra, thương hiệu xe sang Lexus hay dòng xe siêu sang Rolls -Royce bắt đầu có những động thái đầu tiên để đánh dấu sự có mặt tại thị trường Việt Nam.Khánh Hòa

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !