• Zalo

Xe nhập đồng loạt khuyến mại 50% phí trước bạ, quyết đấu xe nội

Tư vấnThứ Bảy, 18/07/2020 16:22:28 +07:00
(VTC News) -

Nhiều hãng xe nhập khẩu đưa ra khuyến mại giảm 50% lệ phí trước bạ nhằm tăng doanh số và cạnh tranh với xe lắp ráp, nhập khẩu trong nước.

Hãng xe MG, thương hiệu từ Anh quốc vừa giới hiệu 2 mẫu xe MG HS và MG ZS tới thị trường Việt Nam, cả 2 mẫu xe trên đều được hãng xe này áp dụng chương trình ưu đãi hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. HS và ZS có giá từ 519 - 999 triệu đồng, như vậy khách hàng mua xe của MG sẽ được giảm từ 25 - 50 triệu đồng cho chi phí lăn bánh.

Mới đây, Audi Việt Nam cũng thông báo triển khai chương trình hỗ trợ 50% phí đăng kí trước bạ cho 2 dòng xe Audi A4 và Audi Q5 bằng cách khấu trừ trực tiếp vào giá xe, thời gian thực hiện chương trình từ tháng 7 cho đến hết tháng 12/2020.

Hiện tại 2 mẫu xe của Audi được hưởng chính sách ưu đãi có giá lần lượt là 1,7 tỷ đồng và 2,5 tỷ đồng. Như vậy, khách hàng khi mua xe sẽ được giảm từ 85 - 125 triệu đồng và trừ trực tiếp vào giá xe.

Xe nhập đồng loạt khuyến mại 50% phí trước bạ, quyết đấu xe nội - 1

Hàng loạt các hãng xe nhập khẩu đưa ra chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đấu với xe nội. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Không chịu kém cạnh các đối thủ trong nước, Suzuki cũng đưa ra chính sách ưu đãi hỗ trợ 50% phí trước bạ cho khách hàng mua xe Ertiga trong tháng 7/2020. Ngoài gói hỗ trợ phí trước bạ, hãng xe này còn ưu đãi toàn bộ phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất trong vòng một năm đối với mẫu xe này.

Suzuki Ertiga có giá từ 499 - 559 triệu đồng, như vậy, hãng xe này đưa ra gói gỗ trợ cho khách hàng từ 20 - 40 triệu đồng.

Một thương hiệu khác là Isuzu cũng chọn cách tự hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ trong 3 tháng, từ tháng 7 đến hết tháng 9/2020 cho 2 mẫu xe nhập Thái là mu-X và D-Max.

Hồi cuối tháng 6, EuroCham (Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam) cũng có đề xuất giảm 50% lệ phí đối với các loại xe nhập khẩu. Theo đó, EuroCham cho biết, những người mua ôtô nhập khẩu vẫn phải nộp lệ phí trước bạ 10-12% tùy theo từng địa phương. Trong 19 thương hiệu ôtô nhập khẩu tại Việt Nam, chỉ có Mercedes và Peugeot nhận được hỗ trợ theo chính sách giảm 50% phí trước bạ mà Chính phủ vừa thông qua đối với các mẫu xe lắp ráp trong nước.

Hiệp hội này cho rằng kích thích tiêu thụ trên thị trường ôtô là việc làm cần thiết trong bối cảnh khách hàng đang phải cố gắng để duy trì hoạt động và cần nhiều thời gian để khôi phục chuỗi cung ứng từ tình trạng gián đoạn.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: