• Zalo

Xe mới của Honda lần thứ 2 trong tháng dính thu hồi

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 29/03/2011 08:41:00 +07:00

(VTC News) – Vận đen dường như vẫn đeo bám Honda khi hãng xe Nhật lần thứ 2 trong tháng 3 phải công bố thu hồi mẫu xe vừa mới bán trên thị trường Odyssey 2011.

(VTC News) – Vận đen dường như vẫn đeo bám Honda khi hãng xe Nhật lần thứ 2 trong tháng 3 phải công bố thu hồi mẫu xe vừa mới bán trên thị trường Odyssey 2011. Bên cạnh đó, việc sản xuất tại Nhật tiếp tục ngừng trệ do động đất khiến Honda phải tạm dừng cung cấp xe cho thị trường Mỹ.

Lượng xe Odyssey trong đợt thu hồi mới này hiện mới chỉ khoảng 2.800 xe. Honda cho biết chất lượng cửa kính bên lái và bên hành khách của những xe trong triệu hồi lần này không đảm bảo chất lượng. Trong trường hợp va chạm, kính có thể dễ dàng vỡ vụn và gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

 
Nguyên nhân của sự số này được Honda lý giải là do nhà cung cấp phụ tùng của hãng này đã sử dụng chất liệu mồi để làm thủy tinh không đảm bảo chất lượng khiến kính không đủ độ cứng và bền theo quy định. Khách hàng có xe trong diện thu hồi đang được thông báo để mang xe tới thay kính miễn phí.

Vụ thu hồi lần này cho thấy Honda đã phản ứng khá nhanh và muốn giải quyết sự cố trước khi nó lan rộng. Trước đó hai tuần gần 36.000 xe Odyssey đời 2011 khác phải vào xưởng để sửa lỗi ở thanh nối cần gạt nước. Lỗi nghe có vẻ đơn giản này có thể khiến cần gạt nước không hoạt động được trong điều kiện thời tiết băng giá, khiến tài xế bị hạn chế tầm nhìn và có thể dẫn tới tai nạn.

Cũng trong thời gian đó, hơn 18.000 xe Civic đời 2011 cũng có vấn đề về van trong hệ thống bơm nhiên liệu nằm phía trong bình xăng dẫn đến tình trạng van bị nứt vỡ gây rò rỉ nhiên liệu từ bình xăng vào bình khí thải bay hơi.

Dù mới trải qua 3 tháng đầu năm nhưng Honda đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi phải liên tục thu hồi xe và chịu thiệt hại nặng trong thảm họa động đất sóng thần tại Nhật. Mới đây, Honda Mỹ thừa nhận đã ngừng đặt hàng một số xe sản xuất tại Nhật Bản, bao gồm Fit, CR-V, CR-Z, Civic Hybrid, Acura TSX và Acura RL do các nhà máy của Honda tại Nhật vẫn chưa phục hồi được sản xuất.

Khánh Hòa (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin