• Zalo

Xe Mercedes của cựu lãnh tụ cộng sản Rumani được bán đấu giá 55.000 USD

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 24/03/2016 07:04:00 +07:00

Mercedes-Benz SL, chiếc xe hạng sang từng thuộc sở hữu của cựu Chủ tịch nước Rumani - ông Nicolae Ceausescu - vừa được bán với giá 55.000 USD (tương đương 1,25

(VTC News) - Mercedes-Benz SL 350, chiếc xe hạng sang từng thuộc sở hữu của cựu lãnh đạo Rumani bị phế truất - ông Nicolae Ceausescu - vừa được bán đấu giá 55.000 USD (tương đương 1,25 tỷ đồng).

Nicolae Ceausescu từng giữ vị trí lãnh đạo nhà nước Rumani trong hơn hai thập kỷ trước khi chính phủ do ông đứng đầu bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính vào tháng 12 năm 1989.

Mercedes-Benz SL 350 của ông Ceausescu được bán đấu giá 55.000 USD
Ceausescu được phương Tây cho là nắm trong tay rất nhiều tài sản giá trị, nhiều món đồ trong số đó từng được chính phủ Rumani đem ra bán đấu giá vào năm 1999, trong đó có chiếc xe sang cổ điển 2 chỗ ngồi hiệu Mercedes-Benz SL 350 mới chạy có 4.038 km vào thời điểm đấu giá.  


Tám năm sau, chiếc xe này được sang tay một chủ nhân khác với quãng đường đi thêm vào khoảng 17.500 km nữa. Song kể từ năm 2007 đến nay, chiếc Mercedes-Benz SL vẫn chưa thêm lần nào lăn bánh dù động cơ vẫn hoạt động tương đối tốt.

Được biết chiếc xe này đã trải qua một cuộc đại tu toàn diện bởi một chuyên gia về các dòng Mercedes-Benz cổ, đáng nói là dàn lốp của xe vẫn giữ nguyên bản như lúc mới nhập về từ Đức năm 1973.

Chủ nhân mới của chiếc xe hẳn sẽ thích thú khi biết đây không phải một mẫu SL cổ thông thường mà còn đặc biệt bởi nó trang bị tới 2 đài radio. Một đài radio kiểu Becker Mexico ngay sát hộp số của xe và thêm một đài phát tần số sóng ngắn ở ngăn hộp găng tay, do lực lượng cảnh sát ngầm Rumani lắp thêm vào khi chiếc xe còn phục vụ vị lãnh đạo.

Ngoài ra, đi kèm chiếc roadster này là một bản xác nhận đấu giá được cấp bởi chính phủ Rumani và các giấy tờ đăng ký địa phương kèm theo.


Trong buổi bán đấu giá tại Bonhams tuần trước, chiếc Mercedes-Benz SL được bán với giá đấu thành công là 55.000 USD (tương đương 1,25 tỷ đồng). Chủ nhân mới là một nhà sưu tập xe cổ giấu tên. Tất cả số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp ủng hộ từ thiện tại địa phương.

 
 
 
 
 
 
 
 


Trần Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin