Xe Mazda dính triệu hồi hàng loạt vì… nhện

XeThứ Bảy, 05/04/2014 05:44:00 +07:00

(VTC News) – Hơn 40.000 xe Mazda6 vừa nhận chiếu thu hồi vì bị loại nhện “mê mùi xăng” thâm nhập và gây sự cố ở bình xăng.

(VTC News) – Hơn 40.000 xe Mazda6 vừa nhận chiếu thu hồi vì bị loại nhện “mê mùi xăng” thâm nhập và gây sự cố ở bình xăng.


Trong thông báo gửi báo chí, hãng xe Nhật cho biết có tổng cộng 42.000 xe Mazda 6 đời 2010 – 2012 cần về xưởng vì bị loại nhện bụng vàng “tấn công”. Theo Mazda, loại nhện này rất ưa thích mùi xăng nên thường chọn đường ống thông hơi trong động cơ để sinh sống.


Sau một thời gian, mạng nhện có thể bịt kín đường ống thông hơi gây ảnh hưởng tới quá trình bay hơi của xăng. Điều này dần dần tích tụ áp suất bên trong và biến bình xăng trở thành một bình khí nén.
Trong các trường hợp xấu nhất, bình xăng có thể dần bị rạn nứt, gây rò rỉ, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.

Mazda6 phải về xưởng vì nhện. Ảnh Leftlanenews 

Mazda khẳng định chưa có bất cứ sự cố nào xảy ra nhưng hãng này khuyến cáo các chủ xe nên mang xe về đại lý để kiểm tra và xử lý lũ nhện nếu có. Các xe trong diện triệu hồi sử dụng động cơ 2.5 lít và được bán chủ yếu tại Mỹ.


Đây không phải là lần đầu tiên, Mazda gặp rắc rối với nhện. Ba năm trước, hãng xe này đã phải tiến hành một chiến dịch triệu hồi tương tự.


Bên cạnh việc triệu hồi Mazda6 vì nhện, Mazda còn gọi về xưởng 88.000 xe Mazda3, Mazda6 và CX-5 sản xuất từ tháng 10/2012 đến tháng 1/2014 vì có trục trặc ở hệ thống phanh tái sinh.

Sự cố này có thể dẫn tới hiện tượng chết máy hoặc tăng tốc xe ngoài ý muốn. Mazda khẳng định chưa có vụ tai nạn nào xảy ra vì lỗi này. Hiện chưa rõ, xe Mazda nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam có nằm trong diện triệu hồi hay không.

Minh Quang (tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn