Xe máy Yamaha Nozza Grande bị thu hồi

Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT) cho biết đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam về việc thu hồi xe máy Yamaha Nozza Grande để sửa chữa.

Theo đó, lí do được đưa ra là trong quá trình sử dụng, một số khánh hàng đã có phản ánh về hiện tượng xe rung giật trong khi sử dụng ở vận tốc thấp. Sau khi kiểm tra và đánh giá, Công ty Yamaha quyết định thực hiện chương trình thu hồi để sửa chữa hiện tượng nêu trên.

Cụ thể tên sản phẩm bị thu hồi là Yamaha Nozza Grande và thời gian thu hồi từ ngày 20 tháng 10 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, trên tất cả các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Yamaha.

Được biết, tổng lượng sản phầm thu hồi trong đợt này lên tới 110.250 xe được sản xuất từ 02 tháng 08 năm 2016. Mẫu xe LTF125, Mã 2BM7 và 2BM5, số khung RLCSE7610GY111251 và RLCSE7620GY001001.

Xe may Yamaha Nozza Grande bi thu hoi hinh anh 1

 Số lượng xe thu hồi trong chương trình lần này lên tới 110.250 xe

Các chủ phương tiện xe Yamaha Nozza Grande có dải số khung nằm trong danh sách số khung nêu trên, cần đưa xe đến Đại lý hoặc Trạm dịch vụ ủy quyền YFS của Công ty Yamaha gần nhất để tiến hành kiểm tra và thay thế bộ côn và nồi côn sau cải tiến.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các xe Yamaha Nozza Grande nêu trên.

Cục QLCT cũng khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm xe máy Yamaha Nozza Grande liên hệ với Công ty Yamaha trong thời gian sớm nhất để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết.

Trước đó, Cục Quản Lí cạnh tranh cũng đã ra thông báo thu hồi 20 xe ô tô của Toyota để sửa chữa.

Lê Ban
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU