Xe máy 'nhái' huyền thoại Honda Cub giá từ 13,6 triệu đồng ở Việt Nam

Mẫu xe máy Cub 81 Taya sở hữu thiết kế gần như giống hệt huyền thoại Honda Cub 50, sử dụng động cơ 50cc đi kèm mức giá từ 13,6 triệu đồng tại Việt Nam.

Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ nhầm lẫn đây chính là phiên bản Honda Cub 50cc mới được phát triển từ mẫu xe Cub huyền thoạt từ nửa thế kỉ trước. Tuy nhiên, thực tế đây lại là mẫu xe liên doanh giữa 2 công ty của Việt Nam và Hàn Quốc có tên gọi Cub 81 Taya.

Xe may 'nhai' huyen thoai Honda Cub gia tu 13,6 trieu dong o Viet Nam hinh anh 1

Mẫu xe nhái honda Cub có tên gọi Cub 81 Taya. 

Theo chia sẻ từ đại diện của công ty, toàn bộ linh kiệm thân vỏ của mẫu xe này được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại Việt Nam trong khi phần máy của xe được nhập khẩu nguyên khối từ một công ty tại Hàn Quốc. Điều này giúp cho xe có giá bán khá cạnh tranh chỉ 13,6 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và 14,2 triệu đồng cho phiên bản cao cấp.

Xe may 'nhai' huyen thoai Honda Cub gia tu 13,6 trieu dong o Viet Nam hinh anh 2

 

Như đã nêu ở trên, thiết kế của mẫu xe liên doanh này gần như đã được “nhái” hoàn toàn từ mẫu xe huyền thoại đến từ Nhật Bản. Ngay từ tên gọi Cub 81 Taya một phần cũng giúp người nghe liên tưởng đến mẫu xe rất đỗi quen thuộc với người tiêu dùng tại Việt Nam.

Xe may 'nhai' huyen thoai Honda Cub gia tu 13,6 trieu dong o Viet Nam hinh anh 3

 

Xe may 'nhai' huyen thoai Honda Cub gia tu 13,6 trieu dong o Viet Nam hinh anh 4

 

Mặt trước của Cub 81 Taya nổi bật với hệ thống đèn pha, đèn xi-nhan thiết kế tròn kiểu cổ điển. Yên xe được làm tách rời trước sau và được bọc da mềm khá ấn tượng ở nửa trên và khung kim loại cứng cho người ngồi sau. Khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm gói phụ kiện gồm yên mềm cho phía sau, giá treo đồ phía trước, ... có tổng trị giá 500.000 đồng.

Xe may 'nhai' huyen thoai Honda Cub gia tu 13,6 trieu dong o Viet Nam hinh anh 5

 

Cũng giống như Honda Cub, mẫu xe “nhái” này được trang bị bộ vành hợp kim sáng kích thước 17 inch đi kèm bộ nan hoa làm từ chất liệu tương tự cho cả bánh trước và sau. Lốp sử dụng trên xe là loại không săm hiện đại thường xuất hiện trên những mẫu xe tay ga. Trang bị an toàn cho Cub 81 Taya là hệ thống phanh tang trống trên cả bánh trước và sau.

Xe may 'nhai' huyen thoai Honda Cub gia tu 13,6 trieu dong o Viet Nam hinh anh 6

 

Về trang bị sức mạnh, mẫu xe này sử dụng loại động cơ xăng 50cc 1 xi-lanh 4 kì sản sinh công suất tối đa 6,44 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 6,6 Nm tại 5.500 vòng/phút. Xe có dung tích bình xăng ở mức 3,7L.

Có mặt trên thị trường Việt Nam, mẫu xe “nhái” Honda Cub được phân phối với giá bán từ 13,6  đến 14,2 triệu đồng tùy thuộc vào màu sơn ngoại thất theo xe.

Nguồn: Autodaily
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU