Xe máy đang 'ế chỏng chơ' tại thị trường Việt?

Kinh tếThứ Sáu, 23/10/2015 10:22:00 +07:00

Tổng doanh số bán xe máy trong 6 tháng đầu năm tài chính 2015 cho thấy sự sụt giảm về nhu cầu xe máy tại thị trường Việt.

 Tổng doanh số bán xe máy trong 6 tháng đầu năm tài chính 2015 cho thấy sự sụt giảm về nhu cầu xe máy tại thị trường Việt. 

 Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) bao gồm 5 hãng xe là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha vừa công bố doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm tài chính 2015 (từ tháng 4 tới hết tháng 9/2015 là hơn 1,3 triệu xe. Trong khi đó, vào 6 tháng cuối năm tài chính 2014, các thành viên thuộc VAMM đã bán được tổng cộng hơn 1,4 triệu xe.
 Chỉ trong 2 tháng, Yamaha đã ra mắt tới 3 mẫu xe mới để cải thiện doanh số. 
Trong khi thị trường xe máy liên tục chứng kiến sự sụt giảm về doanh số thì ngược lại, thị trường xe hơi Việt lại liên tục tăng trưởng và vừa đạt kỷ lục về mức tiêu thụ trong tháng 9. Với mặt bằng thu nhập ngày càng tăng cao và chất lượng đường xá dần được cải thiện, nhiều người tiêu dùng Việt hiện đang có xu hướng chuyển dần từ xe máy lên ôtô, và điều này đã đe dọa tới doanh số của xe máy tại Việt Nam.
 Chiếc Piaggio Liberty thế hệ mới vừa được giới thiệu vào đầu tháng 10. 
Trước sự sụt giảm về doanh số xe máy, vừa qua các hãng xe máy cũng đã có nhiều động thái để cải thiện doanh số vào nửa cuối năm tài chính 2015. Honda vừa qua đã liên tục "làm mới" lại bảng màu cho dòng sản phẩm, trong khi Yamaha đã liên tục tung ra tới 3 mẫu xe mới và Piaggio cũng giới thiệu chiếc Liberty 125 thế hệ mới.
 5 hãng xe thuộc VAMM và dòng sản phẩm hiện tại. 

Nguồn: Kiến Thức
Bình luận
vtc.vn